Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Tham dự lễ có Hòa thượng Thích Thông Hội, Uỷ viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; Thượng toạ Thích Như Tiến, Phó Trưởng Ban Trị sự kim Trưởng Ban Kinh tế - Tài chánh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại lễ Phật Đản.

Về địa phương có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trí; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Đạo; Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể, cùng toàn thể phật tử.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và toàn thể hội chúng dự đại lễ đã lắng nghe thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 Thông điệp nhấn mạnh; Mùa Phật Đản năm nay, là dịp cho tất cả hội chúng cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bản sư Thích Ca Mâu Ni và kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức - vị pháp chủ tự thiêu thân để đấu tranh cho hòa bình dân tộc.

 Thông điệp kêu gọi các tăng ni, phật tử nỗ lực đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, kiến tạo hòa bình, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, không ngừng củng cố và phát triển về mọi mặt, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.

Ban trị sự GHPGVN huyện đã dâng hoa cúng dường Đại Lễ Phật Đản, niệm hương Bạch phật – Đạo tràng Từ Bi Quán, tụng niệm nghi thức Phật Đản và thả chim Bồ câu phóng sinh cầu nguyện hòa bình, quốc thái, dân an.

01/06/2023

Cùng đi có Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Cơ quan Tổ chức -  Nội vụ Ngô Đình Mẫn và Bí thư Chi bộ thôn Đông.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lý Sơn Đỗ Thành Tân đã thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng đảng viên Phạm Thị Dưỡng vinh dự được đón nhận Huy hiệu Đảng và bày tỏ lòng tri ân những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Mong muốn đảng viên Phạm Thị Dưỡng luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ học tập, rèn luyện và noi theo, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

31/05/2023

Lịch làm việc của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Chủ tịch, các PCT UBND huyện (tuần 22, từ ngày 29/5/2023 đến ngày 03/6/2023) 30/05/2023

Theo đó, ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân địa phương từng bước được nâng cao; ngư dân đã chủ động thông báo trước khi tàu cập, rời cảng cá; ghi, nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định; hầu hết ngư dân đã chủ động lắp thiết bị giám sát hành trình. Công tác đăng ký, đăng kiểm tàu cá và cấp giấy phép khai thác thủy sản thực hiện tốt.

Trung tá Nguyễn Văn Thương- Chính trị viên Đồn biên phòng Lý Sơn cho biết: Các lực lượng chức năng gồm biên phòng, cảnh sát biển đã tăng cường phối hợp bằng nhiều hình thức tuyên truyền đến từng chủ tàu, ngư dân, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về Luật Thuỷ sản góp phần nâng cao nhận thức, chấm dứt tình trạng khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. “ Lực lượng biên phòng đã đến tận nhà ngư dân hoặc trên tàu cá để tuyên truyền cho bà con về tác hại của việc xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái phép, không được sử dụng ngư cụ cấm, vật liệu nổ để khai thác hải sản . . .” Trung tá Nguyễn Văn Thương nói. ( Tiếng động ông Thương)

Theo ngư dân Trần Văn Hiền, chủ tàu cá trú ở thôn Tây, An Vĩnh, cho biết, những năm gần đây, ngư dân nhận được sự quan tâm, chăm lo thiết thực của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, địa phương. Trong đó, bộ đội biên phòng, cảnh sát biểnm nghiệp đoàn nghề cá...là những lực lượng thường xuyên, trực tiếp đồng hành, sát cánh cùng ngư dân, chăm lo đời sống, giúp đỡ vật chất, tinh thần, bảo vệ và hỗ trợ ngư dân trong suốt hải trình mưu sinh.

Những buổi tuyên truyền về chống khai thác IUU là thiết thực, giúp bà con ngư dân hiểu rõ hơn về các quy định về khai thác, đánh bắt hải sản. Trước đây ngư dân trên địa bàn do chưa hiểu rõ các quy định cũng như chưa ý thức nhiều về các thiệt hại nên đã có các vi phạm. Qua các buổi tiếp xúc, tuyên truyền, nhắc nhở của lực lượng chức năng, những biểu hiện vi phạm của bà con ngư dân Lý Sơn hiện nay giảm rõ rệt.

Hiện phần lớn tàu cá của ngư dân Lý Sơn đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Số còn lại các chủ tàu đã ký cam kết với cơ quan chức năng địa phương, sẽ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trong thời gian tới. Danh sách tàu cá này được thống kê hàng tháng gửi cho các cơ quan, địa phương trong và ngoài tỉnh theo dõi, giám sát và xử lý nghiêm khi các tàu này tham gia hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Tấn Thành, cho biết: Thực hiện chủ trương chống khai thác IUU,  huyện LÝ Sơn đã và đang thực hiện rà soát, thống kê toàn bộ số lượng tàu cá của địa phương, hoàn thành 100% việc đăng ký, đăng kiểm, đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá theo quy định. Cập nhật 100% dữ liệu tàu cá vào cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia.  Thực hiện xác nhận, chứng nhận và truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, tập trung nguồn lực đảm bảo ngăn chặn, chấm dứt tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.

 Vừa qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đã phối hợp với địa phương tổ chức chương trình "Cảnh sát biển luôn đồng hành với ngư dân”. Đây được xem như cầu nối của cảnh sát biển và lực lượng chức năng với người dân. Thông qua  các hoạt động này, góp phần đẩy mạnh việc giữ gìn an ninh trật tự trên biển, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, thực hiện cứu nạn, cứu hộ trên biển và khai thác kinh tế biển mang tính bền vững. /.

30/05/2023

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội - Y tế huyện và UBMTTQVN huyện đã trao tặng 130 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Những suất quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, chan chứa tình yêu thương, sẽ làm ấm lòng các em và chia sẻ một phần khó khăn, giúp đỡ cho những em học sinh vui bước đến trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được huyện Lý Sơn tổ chức hàng năm vào dịp 1-6, nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các em có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đến những trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi đầy ý nghĩa.

30/05/2023

Đường bơi vượt biển Lý Sơn nối giữa hai đảo mang trong mình một vẻ đẹp kỳ bí khiến bất cứ vận động viên bơi lội nào đều muốn chinh phục.

Cổng Tò Vò, một thắng cảnh ngoạn mục với những bãi nham thạch trải dài là điểm xuất phát cự ly bơi 5km. Gần 120 vận động viên đã có màn xuất phát rời đảo Lớn trong ánh bình minh và bơi vượt biển bơi sang đảo Bé để chinh phục đường bơi dài 5km.

Ở chiều ngược lại, hơn 120 vận động viên bơi cự ly 2km, 1km xuất phát tại bãi trước đảo Bé, một khung cảnh nên thơ, bãi biển trong xanh, dải cát trắng và những rặng dừa hoang sơ thơ mộng.

Cung đường bơi vượt biển, các vận động viên bơi qua bãi đá ngầm phủ đầy rêu xanh, rạn san hô cổ trải dài từ đảo Lớn đến đảo Bé, thả mình trong làn nước biển trong xanh, bơi qua 2 miệng núi lửa hàng chục triệu năm. Các vận động viên đã có màn trình diễn ấn tượng, có những trải nghiệm không thể nào quên.

“Mình có một chuyến đến đảo Bé rất đặc biệt, cung đường bơi rất đẹp, nước biển trong xanh, ở dưới có nhiều rạn san hô và cá rất đẹp, tôi sẽ quay lại đảo để chinh phục bường bơi lý tưởng này ở các mùa giải sau”, vận động viên bơi 5km Nguyễn Văn An, ở Hải Phòng cảm nhận.

Một điều hết sức đặc biệt ở cung đường bơi vượt biển Lý Sơn là hàng cờ Tổ quốc. Hơn 50 lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển trời bao la như một món quà ý nghĩa dành tặng cho vận động viên. Sắc cờ Tổ quốc giữa biển đã tạo nên bức tranh biển, đảo độc đáo và thiêng liêng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi “kình ngư” mang khát khao vượt biển.

Vận động viên bơi 5km Nguyễn Trường Sơn - TP. Hà Nội chia sẻ: “Điểm nhấn cung đường bơi là hàng cờ Tổ quốc. Vừa bơi vừa ngắm cờ Tổ quốc tung bay trên biển rất tự hào, cảm thấy thêm yêu biển, đảo quê hương. Bơi theo đường cờ Tổ quốc về đích, không lo lắng gì cả”.

Giải bơi vượt biển năm nay có gần 250 vận động viên tham dự ở 3 cự ly 5km, 2km và 1km. Trong đó, 5 vận động viên là cựu tuyển thủ quốc gia, 10 vận động viên nước ngoài. Vận động viên trẻ tuổi nhất sinh năm 2015.

Để đảm bảo an toàn cho vận động viên, Ban tổ chức đã huy động hàng chục thuyền thúng, thuyền sup và tình nguyện viên hỗ trợ cứu hộ cứu nạn, dẫn đường bơi. Thời tiết thuận lợi đã giúp các vận động viên chinh phục đường bơi nhiều thử thách.

Cựu vận động viên bơi lội quốc gia Nguyễn Đăng Khoa đã chinh phục đường bơi vượt biển Lý Sơn với thời gian 1 giờ 10 phút; cựu vận động viên bơi lội quốc gia Nguyễn Thu Trang hoàn thành cự ly 5km nữ với thời gian 1 giờ 20 phút.

Với tiềm năng, lợi thế lớn về di sản địa chất, di sản văn hóa, hệ sinh thái biển đa dạng, Lý Sơn là điểm đến ấn tượng và hấp dẫn của những người đam mê bơi lội. Bơi biển là hoạt động trải nghiệm ấn tượng, hấp dẫn và dần khẳng định thương hiệu du lịch biển, đảo.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết; với sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng qua, Giải Bơi vượt biển lần đầu tiên tổ chức tại đảo Lý Sơn đã thành công ngoài mong đợi.

Chính quyền địa phương và Công ty Cổ phần Đường chạy xanh sẽ đưa giải bơi biển thành hoạt động thường niên, bơi biển là sản phẩm du lịch trải nghiệm đặc trưng để thu hút du khách.

29/05/2023

Tham dự Đại hội có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Minh Trí; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương; Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh Huỳnh Thi Thanh Nguyệt cùng gần 120 đại biểu đại diện cho hơn 4 nghìn hội viên toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Lý Sơn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đạt chỉ tiêu Đại hội lần thứ V đề ra.

Trong đó, Hội và các Chi hội đã chú trọng các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi hội theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với sản xuất và đời sống của hội viên để tập hợp, thu hút nông dân vào tổ chức Hội.

Hội tập trung xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, triển khai nhiều phong trào như phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…Qua các phong trào đã có 720 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, nhiều nông dân dám nghĩ, dám làm, quyết tâm tìm tòi, đưa vào thử nghiệm và nhân rộng các mô hình nông ngư.

Tích cực vận động nông dân tham gia Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Các hoạt động tương trợ giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn được đẩy mạnh. 5 năm qua, đã giúp đỡ cho hơn 180 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo với số tiền gần 930 triệu đồng.

Cùng với đó, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Qua đó, vai trò, trách nhiệm của Hội ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, quốc phòng địa phương.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện đề ra 12 chỉ tiêu, 04 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác hội và phong trào nông dân. Trọng tâm, vận động hội viên tích cực phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phấn đấu hằng năm có trên 40 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Minh Trí; Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh Huỳnh Thi Thanh Nguyệt đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của Hội nhiệm kỳ vừa qua, những nông dân Lý Sơn một nắng hai sương tảo tần mưu sinh để cùng với nông dân ba miền Tổ quốc góp sức lớn trong phát triển bền vững của đất nước.

Đồng thời, định hướng trong nhiệm kỳ tới, Hội bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục xây dựng Hội vững mạnh. Đổi mới tư duy, nhận thức trong phát triển nông nghiệp, nông nghiệp phải phục vụ phát triển thương mại dịch vụ du lịch, hướng đến xây dựng Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển, đảo.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Lý Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí, đồng chí Lê Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện được tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội.

29/05/2023

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã tặng 20 suất quà, trị giá 15 triệu đồng, cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó để đạt kết quả cao trong học tập năm học vừa qua.

Những phần quà nhằm động viên, khích lệ học sinh tiếp tục cố gắng đến trường, nỗ lực trong học tập.

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đã giao lưu thể thao nhân dịp chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023.

Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 được tổ chức tại đảo Lý Sơn từ ngày 27/4 đến ngày 28/5 với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước.

28/05/2023

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã thăm hỏi sức khỏe, chúc Ban Trị sự, các vị chức sắc, tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc và ghi sự đóng góp của các vị chức sắc và phật tử trong năm qua đã toàn tâm, toàn ý, tâm huyết và trách nhiệm trong vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các vị chức sắc và bà con phật tự tiếp tục tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chung tay xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện các cơ sở phật giáo, các vị chức sắc đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, cùng các Ban ngành, đoàn thể đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tăng ni, phật tử trong thời gian qua. Với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo” các chức sắc, phật tử sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, góp phần cùng Đảng, chính quyền địa phương, xây dựng huyện Lý Sơn giàu mạnh, theo hướng văn minh đô thị biển đảo tiền tiêu. 

26/05/2023

Theo đó, dịp này Đoàn Ban cộng đồng Hội nữ doanh nhân Việt Nam đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hoa Lệ - UV Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần du lịch Hoà Bình Việt Nam, cho biết: Đây là một chương trình với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, kêu gọi sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong việc giúp đỡ cho người nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn trong cuốc sống./.

26/05/2023

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2867

Tổng số lượt xem: 2771765

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.