Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Đảo Bé hấp dẫn du khách

26/04/2021    301

Du khách bắt đầu quay trở lại đảo Lý Sơn tham quan du lịch khi dịch bệnh được kiểm soát, thì đảo Bé là điểm dừng chân lý tưởng mà bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua. Nhiều người ví von rằng đi Lý Sơn mà chưa đến đảo Bé xem như chưa đặt chân đến Lý Sơn, đảo Bé quyến rũ du khách bởi cảnh đẹp hoang sơ, môi trường trong lành, con người mến khách.

Chỉ mất 10 phút di chuyển bằng ca nô từ cảng Lý Sơn đến đảo Bé An Bình, ấn tượng đầu tiên đối với du khách khi vừa đặt chân đến thiên đường du lịch đảo Bé là một hòn đảo hoang sơ với môi trường trong lành. Nước biển ở đảo Bé trong nhìn thấy tận đáy, điều đặt biệt nữa là nơi đây còn giữ được bãi cát trắng dài tinh khôi mà nhiều điểm du lịch khác không có được.

 “Mình đã đi du lịch nhiều nơi rồi, lần đầu tiên đến đảo Bé mình thấy ở đây rất sạch, nước biển xanh trong. Sau lần du lịch này mình sẽ giới thiệu bạn bè mình đến tham quan đảo Bé một lần”, du khách Hoàng Trần Tuần Anh, thành phố Hà Nội chia sẻ.

Không chỉ đến với đảo Bé tham quan, chiêm ngưỡng vì đảo Bé có phong cảnh đẹp, hoang sơ, môi trường trong lành, mà du khách đến với đảo Bé một phần còn vì lẽ mến khách, sự thật thà, giản dị, nhiệt tình của chính cư dân bản địa. Nơi đây còn được mệnh danh là cánh đồng dung nham từ trầm tích núi lửa triệu năm có sức hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào.

 “Một cảm giác rất tuyệt vời vì lần đầu tiên tôi thấy những bãi đá đen bóng của trầm tích núi lửa, ở đây còn hoang sơ, con người thì thân thiện, hòa nhã, du lịch biển đảo rất tiềm năng, hi vọng sẽ được quay trở lại đây một lần nữa”, du khách Đặng Hà Trinh, thành phố Hà Nội cảm nhận:

Những ngày cuối tuần có 600 – 700 du khách đến đảo Bé tham quan, du lịch, tắm biển, hạ tầng du lịch bị các con bão cuối năm ngoái đánh sập, nằm ngổn ngang đã được người dân khôi phục lại để khai thác trong mùa du lịch. Sau hơn một năm bị tác động vì dịch bệnh, du lịch ở đảo Bé bắt đầu khởi sắc trở lại. Hơn 100 hộ dân sinh sống, hầu hết sinh kế của người dân là du lịch, du lịch giúp đời sống người dân đảo Bé thay đổi từng ngày.

Bà Nguyễn Thị Đây, một người dân làm du lịch ở đảo Bé, chia sẻ: “Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên người dân nơi đây sống nhờ du lịch, du lịch khởi sắc trở lại bà con rất phấn khởi”.

Người dân Đảo Bé làm du lịch bằng cách bảo vệ môi trường, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, và sự mến khách để tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách, giúp cho đảo Bé trở thành điểm đến của nhiều người. Đây cũng là cách làm du lịch bền vững mà chính quyền Lý Sơn và cư dân trên đảo lựa chọn để đưa Lý Sơn trở thành điểm du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2529

Tổng số lượt xem: 2771961

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.