Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

60 vận động viên chạy bộ thong dong trên đảo Bé

25/07/2022

Chiều ngày (23/7), tại đảo Bé, Thôn Bắc An Bình, huyện Lý Sơn và Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức chạy bộ với chủ đề “Thong dong trên đảo An Bình”. Sự kiện thu hút 60 vận động viên đến từ TP. Đà Nẵng, Quảng Ngãi cùng một số vận động viên nước ngoài đã cùng chạy bộ thong dong trên đảo An Bình để quảng bá hình ảnh du lịch đảo Bé đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

60 vận động viên đã chạy bộ thong dong vòng quanh đảo Bé với tổng đường đua dài 10km. Các vận động viên đã có những phút giây trải nghiệm khó quên khi chạy trên cung đường ven bãi biển trong xanh, ngang qua ruộng bậc thang, làng bích họa, Bãi Hang, Mom Tàu, Hòn Đụn…

          “Thong dong trên đảo Bé được ngắm cảnh đẹp, ngắm biển xanh cát trắng, đón gió biển lồng lộng từ ngoài khơi thổi vào thật sự là một trải nghiệm khó quên”, vận động viên Hồ Hoàng, bày tỏ.

Thong dong An Bình là sự kiện thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Đảo bé nơi được mệnh danh là thiên đường giữa biển khơi, vùng biển đảo hoang sơ đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Vận động viên Ngô Hoài Phương, chia sẻ: “Được chạy trên hòn đảo xinh đẹp như đảo Bé mình cảm thấy yêu biển đảo hơn, cảnh ở đây không chỉ đẹp mê hoặc lòng người mà người dân ở đây cũng rất thân thiện, hiếu khách”.

Không chỉ được trải nghiệm, các vận động viên còn là một tuyên truyền viên kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển ở đảo Bé khi dừng lại nhặt những cọng rác trên cung đường chạy.

Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Minh Trí, cho biết; mục đích quan trọng nhất của sự kiện chạy bộ thong dong trên đảo An Bình là quảng bá hình ảnh du lịch đảo Bé nói riêng và Lý Sơn nói chung đến với du khách. Làm sao hình ảnh Lý Sơn được quảng bá rộng rãi để thu hút nhiều khách du lịch.

Để phát triển du lịch bền vững là môi trường phải sạch. Vì vậy, sự kiện này không chỉ vận động viên chạy trực tiếp dừng chân nhặt rác mà còn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất như nhặt rác dù là một cọng rác trên đảo để hướng đến du lịch xanh.

Theo kế hoạch giải sẽ được tổ chức thường niên và quy mô sẽ được nâng cấp, nhằm làm phong phú sản phẩm du lịch địa phương, góp phần thu hút du khách đến với Lý Sơn.

Được thiên nhiên ưu ái cảnh đẹp kỳ vĩ, mỗi ngày đảo Bé đón từ 500 – 600 du khách đến tham quan tắm biển, cao điểm đón hơn 1 nghìn du khách. Việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch trên hòn đảo này sẽ kéo dài thời gian trải nghiệm cho du khách.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2616

Tổng số lượt xem: 2309988

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.