Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Các trường đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh trở lại trường sau tết

15/02/2022

Nhằm thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid 19, sau tết ngành Giáo dục huyện đã chỉ đạo các trường đón học sinh trở lại trường học theo hình thức dạy học trực tiếp và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các em học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh sau kỳ nghỉ tết, Ngành Giáo dục huyện thực hiện phương án phân chia thời gian học cho các cấp trường và yêu cầu các trường thực hiện nghiêm biện pháp 5K, tập trung khâu đeo khẩu trang và sát khuẩn. Theo đó, học sinh THCS và THPT bắt đầu lịch học từ ngày 7/2, cấp học mầm non và Tiểu học bắt đầu lịch học từ ngày 14/2 trễ hơn 1 tuần so với học sinh các trường THCS và THPT.

Đối với cấp học mầm non vì chưa được tiêm ngừa vắc xin Covid 19 nên phụ huynh không khỏi lo lắng cho các em. Phụ huynh trường mầm non huyện Dương Tấn Thành cho biết: anh cũng lo lắng cho con mình khi trở lại trường học, nhưng vẫn đưa con đến trường để học, trước khi học thì cũng được các cô hướng dẫn test nhanh cho con, mong nhà trường cần có những biện pháp phòng chống dịch Covid 19 an toàn cho các em mầm non.

Cô Nguyễn Thị Đông – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non huyện cho biết: Để đảm bảo an toàn cho các em mầm non, nhà trường đã thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch như: yêu cầu các giáo viên đứng lớp phải kiểm tra sức khỏe và hướng dãn phụ huynh test tại nhà cho các em trước khi trở lại trường học, trường cũng phối hợp với Trung tâm Y tế sát khuẩn tất cả các lớp học, đồ dùng học tập, đo thân nhiệt và sát khuẩn cho các em trước khi vào trường.

Còn tại trường Tiểu học số 2 An Vĩnh, đa số các em trở lại trường học sau tết đầy đủ, có một số trường hợp vắng mặt nhà trường đã nắm thông tin là do các em ăn tết xa chưa trở về địa phương. Bắt đầu dạy học nhà trường cũng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch an toàn như đo thân nhiệt, sát khuẩn, hướng dẫn trường tiểu học An Bình thực hiện nghiêm 5K.

 Thầy Trần Ngọc Bích- Phó phòng Giáo dục huyện cho biết: vừa thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid 19 vừa đảm bảo chương trình học cho các em học sinh nên ngành GD huyện đã phân chia lịch học trực tiếp phù hợp cho các cấp học, chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, mỗi thầy cô giáo tự kiểm tra sức khỏe và báo phòng GD trước khi bắt đầu lịch học. Cơ bản trước tình hình này vẫn chỉ đạo các trường thực hiện phương án dạy học trực tiếp. Ngành GD cũng yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến khi tình hình dịch Covid 19 không được đảm bảo.

Với phương châm thích ứng an toàn với dịch bệnh, các trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp 5K  nên các trường học sẽ tiếp tục thực hiện phương án dạy học trực tiếp cho các em. Với tình hình dịch bệnh Covid còn nhiều phức tạp, hy vọng phụ huynh sẽ đồng hành cùng với nhà trường hướng dẫn con em mình thực hiện nghiêm 5K khi ở nhà và đến lớp.

Thu Phương

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 487

Tổng số lượt xem: 2122468

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.