Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại Lý Sơn

18/05/2021

Chiều ngày 11-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (đơn vị bầu cử số 2), và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII (đơn vị bầu cử số 5) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện đảo Lý Sơn để thực hiện quyền vận động bầu cử theo luật định.

Đơn vị bầu cử số 2, đại biểu Quốc hội có 5 ứng cử viên gồm; ông Lương Văn Hùng, Phó Chánh Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; Bà Vũ Thị Liên Hương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi; bà Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Quân, giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi và ông Nguyễn Thanh Tuấn, Thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân thành phố Quảng Ngãi.

Đơn vị bầu cử số 5, đại biểu HĐND tỉnh có 3 ứng cử viên gồm: Bà Phạm Thị Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lý Sơn; ông Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Chuyên viên văn phòng huyện Lý Sơn. Dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Trần Hòa.

Trong khuôn khổ buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên. Tiếp đó, những người ứng cử đã đưa ra chương trình hành động của mình nếu được bầu. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên thể hiện phấn khởi, tự hào được giới thiệu ứng cử tại Lý Sơn - quê hương hải đội Hoàng Sa có truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Chương trình hành động của các ứng cử viên được trình bày đều có những điểm chung nhất, đó là khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, sẽ phát huy hết tâm sức, không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, luôn gần gũi, giữ mối liên hệ với các cử tri cũng như nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề phát sinh ở cơ sở, để phản ánh trung thực và kịp thời đến Quốc hội, HĐND tỉnh và các cơ quan có liên quan, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đưa tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Lý Sơn ngày càng phát triển.

Chương trình hành động của các ứng cử viên đã tập trung vào các giải pháp phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của cử tri Lý Sơn như; giải quyết “bài toán” nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất; vấn đề môi trường; chú trọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Đề xuất Quốc hội, Chính phủ có các cơ chế, chính sách đặc thù để Lý Sơn phát triển; quan tâm đầu tư xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, có chính sách đãi ngộ nhà giáo; thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân. Tập trung phát triển du lịch, dịch vụ theo chiều sâu; phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng; quản lý tốt công tác quy hoạch và xây dựng, bảo vệ vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên của Lý Sơn.; tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lý Sơn đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời mong muốn, các ứng cử viên khi trúng cử cần thực hiện tốt nội dung trong chương trình hành động đã đề ra; thường xuyên lắng nghe và cụ thể hóa bằng hành động của bản thân, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Trong đó, tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn đọng như; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, bảo vệ thương hiệu tỏi, tìm kiếm nguồn nước ngọt và bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế bền vững.

Buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử diễn ra trong không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở và xây dựng giữa người ứng cử với cử tri. Việc tiếp xúc với người ứng cử có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết để cử tri hiểu rõ, đầy đủ hơn về các ứng cử viên để có sự lựa chọn, quyết định chính xác nhất để bầu ra người đại diện cho nhân dân trong ngày bầu cử 23/5 tới đây.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2085

Tổng số lượt xem: 2308907

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.