Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Chi cục Thuế Lý Sơn triển khai quyết liệt "thu đúng, thu đủ, thu kịp thời" các khoản thu theo quy định vào NSNN

17/01/2024 10:22    45

Để đảm bảo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, ngay từ đầu năm 2024, Chi cục Thuế Lý Sơn đã chủ động đề ra nhóm giải pháp và các biện pháp chi tiết và triển khai thực hiện quyết liệt trong mọi thời điểm của năm. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế đã triển khai giao dự toán thu hàng quý theo đúng thời hạn, phù hợp với phát sinh kinh tế của từng địa bàn, làm căn cứ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách.

Theo đó năm 2024 này, Chi cục Thuế sẽ phối hợp với các ngành, các cấp để triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán NSNN năm 2024; Đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử; Chuyển đổi số. Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, chính sách mới về thuế; Tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế về các chính sách và thủ tục hành chính thuế; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hồ sơ khai thuế, phát hiện kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, không đủ số thuế phát sinh; Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác hoàn thuế, chủ yếu thực hiện hoàn thuế điện tử đối với số hồ sơ hoàn thuế xuất khẩu và đầu tư; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế, chống thất thu thuế ngay từ đầu năm, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các hành vi gian lận, trốn thuế; Triển khai quyết liệt công tác quản lý thu nợ, áp dụng các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu nợ thuế theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

Ông Cao văn Đông – Chi cục trưởng Chi cục thuế Lý Sơn cho biết:  Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024 được giao, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp đã thực hiện từ đầu năm đến nay, cùng với việc bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Tài chính của Ngành và Huyện ủy, UBND huyện để chủ động triển khai chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2024, Chi cục Thuế thực hiện quyết liệt, đồng bộ một giải pháp trọng tâm, đặc biệt trong công tác quản lý thu nợ, chống thất thu thuế. Cùng với đó, cơ quan Thuế các cấp tiếp tục đẩy mạnh đôn đốc, giám sát kê khai thuế của người nộp thuế, tập trung kiểm tra các tờ khai có sự mâu thuẫn, những lĩnh vực kinh doanh có dấu hiệu tiềm ẩn kê khai không đúng, không đủ số thuế phải nộp; Chủ động đôn đốc nộp đúng, đủ, kịp thời tiền thuế vào NSNN. Kiên quyết xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định về kê khai thuế, thực hiện ấn định thuế đối với người nộp thuế vi phạm pháp luật về thuế theo đúng quy định. 

Ngoài ra, Chi cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người nộp thuế; Kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa, xử lý kịp thời đối với những hành vi gây phiền hà, sách nhiễu trong thực thi công vụ./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 458

Tổng số lượt xem: 3827754

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.