Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra các dự án trên địa bàn huyện Lý Sơn

05/08/2022

Sáng 04-8, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện các dự án: Trung tâm Y tế Quân- Dân y kết hợp huyện Lý Sơn; Đường cơ động phía Đông Nam đảo Lý Sơn và Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2). Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và huyện Lý Sơn.

Qua kiểm tra thực tế hiện trường các dự án và làm việc với lãnh đạo huyện Lý Sơn, Chủ  tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá trong thời gian qua Lý Sơn đã có sự thay đổi lớn về diện mạo đô thị. Điều đó cho thấy, sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh đối với Lý Sơn đã phát huy hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra thực tế công trình

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Trung ương, tỉnh không làm thay công việc cho Lý Sơn, việc phát triển Lý Sơn là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lý Sơn. Do đó, Lý Sơn phải tự khẳng định mình, tự nỗ lực, phấn đấu xây dựng Lý Sơn phát triển nhanh, bền vững trong tương lai. Trung ương, tỉnh sẽ hỗ trợ nguồn lực, con người, hướng dẫn cho Lý Sơn về thủ tục triển khai các nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách để thực hiện nhiệm vụ của huyện.

Người đứng đầu UBND tỉnh nhấn mạnh, nhân tố con người quyết định sự thành công cho phát triển Lý Sơn trong thời gian đến. Do đó, đề nghị Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị của huyện phải trở thành một hệ thống thống nhất, xuyên suốt đểxử lý các nhiệm vụ được giao. Lý Sơn luôn luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, bố trí nguồn lực thỏa đáng để Lý Sơn phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm việc với huyện Lý Sơn

UBND tỉnh ghi nhận những kiến nghị của huyện tại buổi làm việc để hỗ trợ Lý Sơn thực hiện trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn. Đồng thời, lưu ý huyện Lý Sơn cần khai thác các nguồn lực của địa phương, kêu gọi các doanh nghiệp thật sự mạnh, có thể làm thay đổi được Lý Sơn trong tương lai. Vấn đề của huyện trước hết là phải củng cố bộ máy; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, thạo việc, đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của huyện trong tương lai.

Về các dự án đang triển khai thực hiện vừa đi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đối với dự án đường cơ động, quá trình triển khai có nhiều khó khăn, dẫn đến chậm trễ. Yêu cầu huyện Lý Sơn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tích cực hơn nữa, chỉ đạo sâu sát, đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức thi công. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, với trách nhiệm là chủ đầu tư khẩn trương chỉ đạo đơn vị thi công tổ chức triển khai thi công sớm đối với những đoạn đã được bàn giao mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho điều chỉnh giảm quy mô mặt cắt tuyến đường cơ động đối với những đoạn không thể điều chỉnh dự án. Yêu cầu, chậm nhất đến 30/8/2022, huyện Lý Sơn bàn giao toàn bộ mặt bằng cho cho chủ đầu tư. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư lên kế hoạch cụ thể tiến độ thi công và tiến độ giải ngân vốn từ nay đến 31/12/2022.

Đối với dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2), Chủ tịch UBND tỉnh phê bình UBND huyện Lý Sơn trong việc chậm giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án, dẫn đến chậm trễ trong việc thực hiện dự án. Yêu cầu huyện Lý Sơn chậm nhất trước ngày 15/8/2022, phải bàn giao toàn bộ mặt bằng nằm trong dự án mà người dân lấn chiếm cho Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh). Yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương tổ chức thi công hoàn thiện dự án để kết thúc trước 31/12/2022.

Đối với dự án Trung tâm Y tế Quân- Dân y, tỉnh đã nhiều lần làm việc với Trung ương và được sự quan tâm của Trung ương tiếp tục bố trí vốn để triển khai dự án. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà đến thời điểm này dự án bị chậm tiến độ. Xác định, đây là dự án cực kỳ quan trọng để phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện, do đó cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.

Đến thời điểm này, qua kiểm tra cho thấy việc triển khai thực hiện của huyện Lý Sơn đối với dự án này chậm tiến độ so với yêu cầu đặt ra. Yêu cầu UBND huyện Lý Sơn khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tổ chức di dời Trung tâm Y tế Quân- Dân y hiện đang hoạt động đến địa điểm mới, để bàn giao ngay mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng thời yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng lập kế hoạch tiến độ thi công cụ thể cho từng mốc thời gian, đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30/4/2023.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2137

Tổng số lượt xem: 2310076

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.