Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Cú hích để du lịch Lý Sơn phát triển

30/06/2022

Nhận thức được tiềm năng du lịch và nguồn tài nguyên phong phú dồi dào của Lý Sơn, tháng 11/2021, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ban hành Nghị quyết 05 về đẩy mạnh phát triển du lịch, đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó lấy Lý Sơn làm hạt nhân để thúc đẩy phát triển du lịch của toàn tỉnh. Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đang kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược và có tiềm lực lớn như Vin Group, Sun Group đến khảo sát để tiến hành đầu tư phát triển du lịch Lý Sơn.

Bí thư Huyện uỷ Lý Sơn Nguyễn Minh Trí chia sẻ, với tiềm năng du lịch dồi dào, Lý Sơn hoàn toàn có khả năng thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khách du lịch tìm đến Lý Sơn chưa nhiều, nguồn thu từ du lịch chưa thực sự tương xứng với tiềm năng hiện có. Nguyên nhân chính khiến du lịch Lý Sơn chưa thực sự phát triển chính là hệ thống cơ sở hạ tầng dành cho du lịch chưa được đầu tư xây dựng bài bản. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với huyện đảo Lý Sơn xây dựng quy hoạch tổng thể về phát triển huyện đảo đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 đưa Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch quốc gia. Để thực hiện quy hoạch đó, trước mắt, huyện đã cùng phối hợp với các cơ quan của tỉnh mời gọi các nhà đầu tư có tầm chiến lược đến khảo sát xây dựng sân bay, cáp treo, đường sắt đô thị..., để đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Cùng với đó, huyện sẽ từng bước hướng người dân địa phương chuyển đổi từ nghề nghiệp truyền thống là làm nông nghiệp, đánh bắt cá sang làm dịch vụ, hướng dẫn viên du lịch. Chỉ đến khi đó, doanh thu từ du lịch mới có thể từng bước được cải thiện và tăng lên..

Để thúc đẩy du lịch Lý Sơn phát triển cần triển khai nhiều biện pháp thiết thực và cụ thể, trong đó giải pháp trọng tâm là tăng cường quảng bá, giới thiệu các địa điểm du lịch đặc sắc của Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước; phát triển các sản phẩm du lịch gắn với lĩnh vực nông nghiệp; bảo tồn và phát huy các sản phẩm du lịch tâm linh, các di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh đã được công nhận cấp quốc gia; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nhà máy xử lý rác thải công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần triển khai nhiều biện pháp tăng cường phát triển du lịch cộng đồng, kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng tại Lý Sơn.

Được biết, mới đây, đã có doanh nghiệp lớn đến khảo sát địa chất tại Lý Sơn để chuẩn bị cho việc xây dựng cáp treo, sân bay và hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Hy vọng trong tương lai không xa, Lý Sơn sẽ thực sự khai thác được hết tiềm năng dồi dào, đưa du lịch cất cánh vươn xa, trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân địa phương./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1875

Tổng số lượt xem: 2310154

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.