Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Cử tri Lý Sơn tâm đắc danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

11/05/2021    292

Sau khi niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cơ quan, đơn vị huyện Lý Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động cử tri đến tìm hiểu. Đây là hoạt động rất cần thiết để cử tri hiểu rõ, đầy đủ hơn về các ứng cử viên để có sự bầu chọn ứng cử viên đủ tiêu chuẩn nhất trong ngày bầu cử.

Khi tìm hiểu về danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ứng cử tại địa phương, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi về các ứng cử viên. Nhiều cử tri cho rằng việc lựa chọn, giới thiệu những người ra ứng cử được tổ chức thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, minh bạch nên chọn ra được những ứng cử viên thật sự tiêu biểu.

“Chúng tôi thấy những đại biểu ứng cử lần này đều xứng đáng và có trình độ cao, quá trình công tác phong phú, đa dạng và trải qua nhiều vị trí quan trọng. Đây là những điều kiện để người dân chúng tôi lựa chọn ra những đại biểu chất lượng đại diện cho người dân”, ông Trần Kim Hoanh, một cử tri bày tỏ.

Những ngày qua, Mặt trận, hội đoàn thể và các cơ quan, đơn vị đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đến tìm hiểu về các ứng cử viên thông qua danh sách niêm yết tại các điểm bầu cử.

Đa số cử tri sau khi tìm hiểu danh sách những người ứng cử đều đánh giá cao về trình độ, năng lực công tác, cũng như phẩm chất đạo đức của những người ứng cử đều xứng đáng là người đại diện cho nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước.

Đây là điều kiện để cử tri chọn những người ưu tú, tiêu biểu và những người có kinh nghiệm cao nhất để bầu chọn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, Lý Sơn đã thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử và các tiểu ban tuyên truyền, an ninh trật tự, y tế …; niêm yết danh sách 15.364 cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Theo Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Lý Sơn Nguyễn Đạo, những người được giới thiệu ứng cử tại địa phương đều có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, gương mẫu chấp hành pháp luật, có trình độ học vấn, chuyên môn, năng lực, sức khỏe, uy tín, đảm bảo đủ các điều kiện để ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Công tác tuyên truyền vận động cử tri trực tiếp đến các điểm niêm yết danh sách chính thức để tìm hiểu tiểu sử, tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện trong thời gian này có ý nghĩa rất quan trọng để giúp cử tri có sự lựa chọn, quyết định chính xác nhất để bầu ra người đại diện cho nhân dân trong ngày bầu cử 23/5.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2356

Tổng số lượt xem: 2771925

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.