Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Du khách đã quay trở lại đảo Lý Sơn

05/04/2021    227

Du khách bắt đầu đến hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vốn được mệnh danh là thiên đường du lịch để tham quan, du lịch. Điều này cho thấy du lịch đảo Lý Sơn đang có những tín hiệu khởi sắc trở lại khi dịch Covid – 19 lắng xuống.

Giữa tháng 3 du lịch trên đảo bắt đầu nhộn nhịp. 6 tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn liên tục tăng cường công suất hoạt động. Cao điểm các ngày cuối tuần phải tăng cường thêm 6 – 8 chuyến tàu để chở hàng nghìn hành khách từ đất liền ra đảo.

Hơn 130 cơ sở lưu trú trên đảo cũng nhộn nhịp khai thác trở lại sau thời gian dài uể oải vì dịch bệnh. Công suất khai thác phòng lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ bắt đầu tăng dần. Nhiều chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn du khách được tung ra, nhiều gói dịch vụ giảm mạnh nhưng chất lượng vẫn không thay đổi thậm chí ngày càng được nâng cao.

Ông Bùi Xuân Nghĩa, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đối với khách sạn Mường Thanh Lý Sơn thì công suất phòng đã tăng 50%. Sắp tới sẽ tăng dần vào những ngày cuối tuần. Còn chương trình kích cầu của khách sạn giảm từ 60% – 65% giá phòng, nhưng chất lượng không thay đổi thậm chí ngày càng nâng cao chất lượng để phục vụ khách đến đảo Lý Sơn tốt hơn.

Du lịch biển đảo là điểm lựa chọn hàng đầu của du khách khi dịch bệnh lắng xuống. Và Lý Sơn không ngoại lệ, bởi hòn đảo này đang ẩn chứa trong mình những nét quyến rũ riêng mà không nơi nào có được. Đó là phong cảnh hoang sơ, bãi biển đẹp, không khí trong lành. Và nhất là nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Lê Thị Vĩnh Châu, du khách tỉnh Tây Ninh chia sẻ: “Từ lâu rồi nghe đảo Lý Sơn là một nơi có vị trí rất là quan trọng của đất nước mình, qua tham khảo trên mạng, báo chí  thì người dân ở đây có tinh thần yêu nước vì thế từ lâu đã rất thích đi Lý Sơn, đây là lần đầu tiên gia đinhg tôi đi đảo Lý Sơn”.

“Ở đây là cảnh tự nhiên, chưa có sự can thiệp nhiều của con người, cái nào còn hoang sơ, tự nhiên thì lòng người rất cảm xúc”, Du khách Châu cảm nhận.

Các điểm du lịch ở Lý Sơn cũng không còn vắng vẻ, đìu hiu như thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán. Nhiều hạ tầng du lịch bị các con bão cuối năm ngoài đánh sập, nằm ngổn ngang cũng được người dân khôi phục để khai thác trong mùa du lịch. Du khách đến Lý Sơn bắt đầu tăng cao, nhất là những ngày cuối tuần. Từ 200 – 300 khách từ sau Tết, nay đã lên đến cả nghìn du khách. Tuy lượng khách du lịch ra đảo hiện chưa bằng những năm trước, nhưng đây là tín hiệu cho thấy ngành công nghiệp không khói của Lý Sơn đang khởi sắc và dần phục hồi.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết mỗi ngày có khoảng từ 400 – 500 lượt khách đến với Lý Sơn, những ngày thứ 7, chủ nhật có khoảng gần 1.000 lượt khách đến Lý Sơn tham quan, du lịch. Tình hình phát triển du lịch của Lý Sơn thời gian gần đây phải nói là ổn định trở lại.

“Chúng tôi đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân làm du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng; đồng thời phát triển các loại hình du lịch trải nghiệm đặc trưng để kéo dài thời gian lưu trú của khách”, ông Ninh nói.

Lượng khách ra đảo tham quan, du lịch sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là cao điểm mùa du lịch. Hiện nhiều dịch vụ du lịch ở Lý Sơn được du khách liên hệ đặt trước dịp 30/4 và 1/5. Chính quyền và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đang xúc tiến các hoạt động kích cầu du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng để tạo sức hút cho huyện đảo.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2317

Tổng số lượt xem: 2771830

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.