Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Du khách quay lại Lý Sơn sau nỗi lo dịch, bệnh

14/05/2020    233

Sau thời gian tạm ngưng đón khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đã bắt đầu quay trở lại đảo Lý Sơn tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt là trong những ngày cuối tuần, Tuy chưa thể đông như thời điểm trước dịch, nhưng khách bắt đầu quay trở lại là tín hiệu vui với huyện đảo.

Những ngày cuối tuần lượng khách nội địa ra Lý Sơn đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Nhiều du khách đã chọn biển đảo là điểm đến để nghỉ nghơi, thư giản sau giãn cách xã hội.

Ông Phạm Dũng Một du khách TP. Đà Lạt, chia sẻ: “         Trong quá trình giãn cách xã hội và đằng sau đó là Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội và trở lại cuộc sống bình thường thì Lý Sơn là một nơi để du khách tìm đến nghỉ ngơi, thư giản tốt nhất. Vì ở đây phong cảnh đẹp, không khí trong lành, con người lại thân thiện”.

         Dù cơ sở hạ tầng không thể sánh bằng các khu du lịch lớn, nhưng so với các điểm du lịch khác trong cả nước, Lý Sơn đang ẩn cha trong mình những nét quyến rũ riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Đó là phong cảnh hoang sơ, bãi biển đẹp, không khí trong lành. Và nhất là nơi đây còn lưu giữ rất nhiều hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Mình đi du lịch Lý Sơn vì mình rất thích nơi này, nơi đây phong cảnh đẹp, đây là dịp để mình tìm hiểu sử liệu truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc”, Chị Chu Thị An – Du khách tỉnh Nghệ An cảm nhận.

Các doanh nghiệp du lịch kinh doanh trên đảo đã áp dụng các giải pháp kích cầu hấp dẫn như giảm giá dịch vụ ăn, nghỉ và tham quan cho du khách. Anh Bùi Được – Giám đốc Công ty Du lịch Cánh Buồm Đỏ Lý Sơn, cho biết trước mắt chúng tôi liên kết với các dịch vụ vận tải, dịch vụ lưu trú giảm giá cho du khách, công ty cũng giảm giá và miễn phí nhiều dịch vụ hấp dẫn cho du khách như trải nghiệm gành biển khi thủy triều xuống, lặn ngắm san hô, câu cá và đốt lửa trại. Du khách quay lại là tín hiệu vui với du lịch huyện đảo. Tất cả cùng kỳ vọng trong tương lai không xa, Lý Sơm sẽ tiếp tục là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn của du khách trong cả nước.

Hữu Danh

Tin liên quan

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2221

Tổng số lượt xem: 2771744

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.