Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền ở Lý Sơn

13/01/2023 15:33    239

Với mục tiêu thông tin chuyển tải kịp thời mọi chủ trương đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước chủ trương của địa phương sự kiện trọng đại của đất nước đên mọi người dân, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh và xe tuyên truyền lưu động.

Là địa phương không có chính quyền cấp xã, do đó Lý Sơn đặc biệt chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương chính sách của đảng pháp luật nhà nước và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến người dân. Để tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh co vid 19. Thời gian qua, ngoài hệ thống máy FM và Truyền hình của VOV và VTV Trung tâm TT-VH_TT huyện đã lắp đặt mới và đưa vào sử dụng hệ thống máy FM công suất 500 W, lắp đặt hệ thống loa truyền thanh không dây ở các khu dân cư đông dân cư sinh sống và tại Đảo Bé để đáp ứng nhu cầu tiếp nhận và truyền tải thông tin đến mọi tầng lớp nhân dân. Nếu như trước đây, hệ thống phát thanh của huyện chỉ hoạt động từ vài giờ/ ngày thì nay thời lượng phát sóng đã đạt 20 giờ/ ngày, riêng chương trình TS địa phương với thời lượng 30 phút được phát vào 3 khung giờ vàng của các ngày trong tuần để kịp thời truyền tải các thông tin đến bạn nghe đài; trong đó chương trình thời sự địa phương được tổng hợp kịp thời các thông tin thời sự trong và ngoài huyện, chủ trương của chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Hạp, 90 tuổi, ở thôn Đông An Hải, chia sẻ: hệ thống truyền thanh đẽ đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông tin nhanh chóng, trực tiếp và kịp thời nhất, có thể giúp người dân tiếp cận được nguồn thông tin chính thống ở mọi lúc, mọi nơi, cả khi đang tham gia giao thông hay đang lao động, sản xuất. Chính vì vậy, người dân chúng tôi luôn nắm được và tiếp cận với những thông tin mới, những chủ trương chính sách hoặc qui định của nhà nước.

Huyện Lý Sơn hiện có 2 hệ thống truyền thanh, gồm máy 5 kW và 500 W, với gần 60 cụm loa không dây, ngoài ra còn hệ thống phát lại truyền hình phát các kênh của Đài VTV và Đài PTQ. Tỷ lệ phủ sóng phát thanh truyền hình đạt gần 100%. Thời gian qua, công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện được thực hiện đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trung tâm TT-VH-TT huyện thực hiện việc sản xuất 7 chương trình thời sự địa phương và các chuyên mục với nội dung phong phú, đa dạng đã đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Trong đó, các nội dung tuyên truyền đều phản ánh các hoạt động về KTXH- QPAN của địa phương, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nội dung được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu; đảm bảo nguyên tắc phản ánh kịp thời, trung thực, đầy đủ, khách quan; tránh những thông tin gây hoang mang dư luận hoặc tạo tâm lý chủ quan, lơ là trong nhân dân.

Cùng với hệ thống truyền thanh ở địa phương, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Truyền thông- Văn hóa - Thể thao còn lắp đặt hàng trăm băng rôn, làm mới hệ thống và cụm pa nô, áp phích để tuyên truyền về các sự kiện các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nướcm tỉnh, huyện và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại khu vực trung tâm huyện, khu đông dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học.. trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức trên 80 lượt xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính, các chợ điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Giám đốc Trung tâm Truyền thông Văn hóa - Thể thao Ngô Đình Thành, huyện cho biết: Bên cạnh hình thức tuyên truyền trực quan, chúng tôi còn tăng cương công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và xe lưu động để tuyên truyền đến từng gia đình, từng khu dân. Qua đó, giúp người dân nhận thức đầy đủ về các chính sách, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước và sự nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng chống hiệu quả trong cho bản thân và trong cộng đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19  được kiểm soát, đẩy lùi thì hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền lưu động  trực quan đã và đang phát huy tốt vai trò, sứ mệnh của mình trong việc truyền tải thông tin chính thống đến từng thôn, xóm, khu dân cư... trên địa bàn huyện, góp phần thông tin kịp thời mọi chủ trương chính sách của đảng và pháp luật nhà nước, chủ trương qui định của địa phương đến với người./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 545

Tổng số lượt xem: 3827638

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.