Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Huyện Lý Sơn triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

29/10/2021

Hai năm qua, đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến sự phát triển kinh tế, xã hội và để lại nhiều hệ lụy tiêu cực, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, dễ phát sinh tội phạm trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn huyện Lý Sơn, UBND huyện Lý Sơn đã triển khai thực hiện các nhóm giải pháp trọng tâm, góp phần kiềm chế và từng bước đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật; nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy và tệ nạn cờ bạc….

Một là, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Hai là, Ban Chỉ đạo công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm của huyên tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện hiệu quả các Chỉ thị 46, 48 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Nghị quyết 09 của Chính phủ và các Chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

 Ba là, tổ chức tốt việc lồng ghép công tác phòng, chống tội phạm với các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Xác định công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của cấp ủy đảng và mỗi cán bộ, đảng viên.

Bốn là, đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội; nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, mại dâm, mua bán và sử dụng trái phép ma túy…

Năm là, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thong đường bộ, đường thủy. Tiếp tục đổi mối công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cuẩ người dân khi tham gia giao thông.

Sáu là, chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Đình Nhựt

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 473

Tổng số lượt xem: 2122466

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.