Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Kết luận về dự án Khu đô thị TM-DV The Sea Eyes

11/01/2019

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn đã tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ The Sea Eyes được đề xuất có diện tích 54,65ha, nằm cạnh dự án cảng Bến Đình đang được xây dựng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Viết Vy chủ trì cuộc họp.

           Sau khi nghe nhà đầu tư trình bày dự án và sự tham gia góp ý của các thành viên dự họp. Ban thường vụ huyện ủy hoan nghênh ý tưởng đầu tư Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ The Sea Eyes của nhà đầu tư. Về việc đề xuất lấn biển là ít ảnh hưởng đến đất sản xuất của nhân dân, hạn chế giải phóng mặt bằng, thiết kế không gian đô thị mới được đồng bộ, hiện đại, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế biển, nhất là du lịch, dịch vụ huyện Lý Sơn.

          Tuy nhiên, nhà đầu tư dự án cần nghiên cứu kỹ  vì có một số điểm chưa phù hợp, theo quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 huyện Lý Sơn: có một phần diện tích nằm trong khu vực phục hồi rong biển, một phần nằm trong khu vực quy hoạch nuôi trồng thủy sản và một phần chồng lấn với diện tích đất của dự án nâng cấp, mở rộng đường cơ động Lý Sơn. Về nội dung dự án BTV huyện ủy giao cho UBND tiếp thu những ý kiến đóng góp trong cuộc họp để hoàn chỉnh dự án cho phù hợp. Trong đó đặc biệt lưu  ý về các vấn đề như : Cần lấy ý kiến của Sở VH-TT-DL, Ban QL công viên địa chất Lý Sơn-Sa Huỳnh đối với các nội dung liên quan đến dự án công viên địa chất. Cần tổ chức thẩm định về QP-AN, đánh giá tác động môi trường, hệ sinh thái, khảo sát địa chất, nghiên cứu giải pháp nguồn nước sạch phục vụ dân cư và các hoạt động thương mại dịch vụ trong dự án. Đặc biệt chú trọng đến việc tôn tạo, phát huy giá trị văn hóa tinh thần, truyền thống văn hóa lâu đời của cư dân   không ảnh hưởng đến đường đua truyền thống của lễ hội đua thuyền; đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực điện cáp ngầm tiếp bờ; xây dựng phương án hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, hỗ trợ an sinh xã hội cho những hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tổ chức lấy ý kiên của cộng đồng dân cư, đặc biệt là nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng để lắng nghe những ý kiến đóng góp ý từ dân, từ đó báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét chỉ đạo để hoàn chỉnh dự án, đảm bảo cho dự án  phù hợp nhất, giải quyết thỏa đáng mọi quyền lợi cho người dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần đưa huyện đảo ngày càng phát triển.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 806

Tổng số lượt xem: 2187695

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.