Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Khai trương tuyến đường thủy từ Đà Nẵng ra Lý Sơn cơ hội cho du lịch Lý Sơn phát triển

08/04/2022    163

Ngày 29 tháng 3 vừa qua, Đà Nẵng đã đưa khai trương đưa vào khai thác tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng ra đảo Lý Sơn bằng tàu cao tốc do Phú Quốc Express vận hành. Với con tàu hiện đại công suất hơn 7.500 mã lực, du khách chỉ mất hơn 2 giờ cho hành trình 70 hải lý từ Đà Nẵng đến Lý Sơn.

Việc mở tuyến đường du lịch đường biển từ Đà Nẵng đến huyện đảo Lý Sơn được nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành của hai địa phương mong đợi và tích cực hưởng ứng. Bởi nếu tuyến du lịch biển này đi vào hoạt động, du khách có thể từ Đà Nẵng ra thẳng Lý Sơn, thay vì phải đi đường bộ hơn 150km từ Đà Nẵng đến cảng Sa Kỳ rồi mới lên tàu ra đảo, rút ngắn được 1/2 thời gian hành trình.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết, việc mở ra tuyến du lịch này sẽ mang lại sự thuận tiện hơn nhiều cho du khách muốn đến với Lý Sơn, đồng thời sẽ đưa Lý Sơn trở thành một điểm tham quan khi xây dựng tour đưa khách đến Đà Nẵng. Về phía tỉnh Quảng Ngãi, ban đầu vẫn còn một số ý kiến không ủng hộ vì lo ngại các doanh nghiệp vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn không thể cạnh tranh và sẽ “thua ngay trên sân nhà”.

Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi từng có văn bản tham mưu, đề xuất lãnh đạo tỉnh này không đồng ý mở tuyến du lịch đường biển Đà Nẵng-Lý Sơn với lý do các cảng ở Lý Sơn đang quá tải, hoặc chưa có khả năng kết nối, tiếp nhận phương tiện vận tải liên tỉnh.Thêm vào đó, năng lực vận tải đường thủy tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn đang vượt xa so với nhu cầu đi lại của người dân và du khách, nếu chấp thuận mở tuyến vận tải khách đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ phá vỡ định hướng phát triển vận tải đường thủy và các quy hoạch, đề án, chương trình, mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ngãi…

Tuy nhiên, với một tầm nhìn khác, nhiều lãnh tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ chủ trương mở tuyến vận tải hành khách đường biển liên tỉnh Đà Nẵng-Lý Sơn. Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhận định việc mở tuyến du lịch này là cần thiết bởi liên kết vùng miền để phát triển du lịch là xu thế tất yếu.

Chbur tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương tin rằng du khách đi từ Đà Nẵng đến Lý Sơn bằng đường thủy sẽ góp phần tăng lượt du khách cho đảo Lý Sơn, giúp tăng thu nhập cho người dân ở trên đảo, tăng nguồn thu ngân sách. Việc có thêm nhiều du khách đến với Lý Sơn cũng có ý nghĩa to lớn trong việc quảng bá về lịch sử, văn hóa của vùng đất này cũng như quảng bá về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2157

Tổng số lượt xem: 2771741

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.