Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn đẩy mạnh trấn áp tội phạm dịp cuối năm

16/01/2024 10:20    52

Cuối năm là thời điểm tình hình an ninh trật tự luôn diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội. Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lực lượng công an huyện đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Theo đó, lực lượng công an huyện đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, hội đoàn thể và các thôn, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, thường xuyên thông báo tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân, hạn chế sơ hở để tội phạm lợi dụng hoạt động.... Cùng với đó, lực lượng công an huyện đã chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp nắm bắt tình hình, quản lý chặt chẽ di biến động của các đối tượng bất mãn và các loại tội phạm khác như ma túy, cờ bạc . . . . . Mặt khác, làm tốt công tác đăng ký, quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, kết hợp với tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; đẩy mạnh tiến độ điều tra, đề nghị truy tố, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc phức tạp được dư luận quan tâm. Ngoài ra, chỉ đạo các bộ phận thường xuyên bám, nắm địa bàn, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh về ANTT ngay tại cơ sở; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp về ANTT và không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời, gọi hỏi, răn đe nhiều lượt đối tượng hình sự, yêu cầu cam kết không lôi kéo, tham gia vào hoạt động vi phạm pháp luật.

Thượng tá Trần Anh Dũng – Trưởng Công an huyện, cho biết: Với những giải pháp quyết liệt, chỉ tính hơn 1 tháng ra quân, công an huyện đã bắt giữ nhiều vụ trộm cắp tài sản; cờ bạc và xử lý hàng trăm vụ vi phạm Luật giao thông đường bộ  

vật chứng khác...

Từ nay đến tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng và những diễn biến phức tạp, khó lường khác. Đặc biệt là hình thức cá độ, cờ bạc . . . . Vì vậy, cùng với quyết tâm của lực lượng công an rất cần sự tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 455

Tổng số lượt xem: 3827787

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.