Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn - Bảo đảm hàng hóa phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

17/01/2024 10:18    43

Còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thời điểm này, các siêu thị, cửa hàng, tiệm tạp hóa và các chợ trên địa bàn huyện đã dự trữ số lượng lớn hàng hóa phục vụ tết. Qua tìm hiểu thị trường cho thấy, hàng Việt chất lượng cao đang chiếm ưu thế.

Theo đó, các mặt hàng được chuyển ra đảo để phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân tập trung các mặt hàng thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, đồ gia dụng, điện tử, điện máy, quần áo may sẵn...

Chị Bùi Thị Hương, Chủ tiệm tạp hóa Hiệp Hương ở thôn Tây, An Hải cho biết: Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cửa hàng của chị đã chủ động nhập hàng với tổng giá trị hàng tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng phục vụ tết có sức mua lớn, như: đường, gạo, dầu ăn, bia, nước giải khát, bánh kẹo. . . chủ yếu là các mặt hàng do Việt nam sản xuất đạt chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không để xảy ra hàng kém chất lượng. Hiện nay, tuy kinh tế khó khăn nhưng sức mua đang bắt đầu tăng, dự kiến sẽ tăng cao trong thời điểm những ngày cận tết.

Theo phản ánh của các tiểu thương tại chợ huyện. Nhu cầu mua sắm của người dân sẽ bắt đầu tăng mạnh từ giữa tháng Chạp, do đó, các cơ sở kinh doanh, siêu thị, cửa hàng tạp hóa đang tranh thủ vận chuyển hàng từ đất liền ra đảo để phục vụ nhu cầu của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, khan hiếm hàng hóa, gây đột biến về giá cả.

Chị Phạm Thị Khiêm – Chủ quầy bán quần áo may sẵn tại chợ huyện cho biết: Nhìn chung mặt hàng quần áo may sẵn tết năm nay khá dồi dào và đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp hơn các năm trước, giá cả cũng phù hợp nên phù hợp với túi tiền của người mua.

Để đảm bảo nguồn hàng tết phục vụ người dân, ngay từ đầu tháng 12, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đã tranh thủ thời tiết thuận lợi vận chuyển lượng lớn hàng hóa ra đảo để phục vụ tết cho người dân địa phương không để tình trạng thiếu, khan hàng hóa tránh tình trạng nâng giá, ép giá vì thiếu hàng hóa phục vụ mua sắm tết Giáp Thìn của nhân đân địa phương..

Ông Đặng Tấn Thành- PCT.UBND huyện, cho biết: Lượng hàng hóa vận chuyển ra đảo năm nay, ước tính tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng và phối hợp với quản lý thị trường tập trung kiểm tra, siết chặt quản lý, đảm bảo việc cung cấp hàng hóa, ổn định thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân mua sắm tết đầy đủ, an toàn, tiết kiệm. bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng công an phối hợp ra quân tăng cường quản lý địa bàn, thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu; nắm chắc diễn biến thị trường, kịp thời kiểm tra, phát hiện, đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả làm ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2201

Tổng số lượt xem: 3903355

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.