Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn: rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2022

16/02/2022

Hòa trong không khí rộn ràng của các địa phương trong ngày giao quân năm 2022. Sáng ngày 16/2, tại Hội trường Ban CHQS huyện, UBND huyện Lý Sơn long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn đưa 44 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tổ quốc.

Về dự Lễ có thượng tá Đào Thanh Phương - Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Trí, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Thành Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Hương- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐ NVQS huyện và các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, bí thư chi bộ các thôn;  đại diện các đơn vị nhận quân, cùng 44 tân binh là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này. 

Ngay từ sáng sớm 44 tân binh được đưa đến tập trung đông đủ tại Ban CHQS huyện để dự lễ và bước qua cầu vinh quang về đơn vị mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng bảo vệ tổ quốc cho các thanh niên để góp phần giữ vững độc lập cho dân tộc. Vì vậy mong muốn các tân binh nhập ngũ lần này cần phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân huyện Lý Sơn, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Phấn khởi trong ngày Hội giao quân, tân binh Nguyễn Đình Sinh cho biết: “em rất tự hào khi khoát trên mình màu xanh áo lính góp sức bảo vệ đất nước, em sẽ cố gắng tuân thủ nghiêm nội quy, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị huấn luyện”.

Tại buổi lễ, đông đảo người thân, gia đình, bạn bè của các tân binh cũng có mặt để đưa tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Bà Võ Thị Cầm xúc động chia sẻ: “Được chứng kiến con mình khoát lên mình chiếc áo màu xanh, trong lòng tôi rất tự hào, phấn khởi, chúc con lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nghĩa vụ quả mình”.

 Trong đợt tuyển quân lần này, huyện Lý Sơn đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Mặc dù quá trình tuyển quân gặp rất nhiều khó khăn nhưng HĐ NVQS đã thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, đảm bảo các tiêu chuẩn trên giao. Trong 44 tân binh lần này sẽ có 28 tân binh về trung đoàn 143, sư đoàn 315; 5 tân binh về Bộ CH Bội đội BP tỉnh; 5 tân binh về  Bộ CHQS tỉnh, 6 tân binh về Công an tỉnh.

Thượng tá Trần Anh Tuấn- chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “số lượng tân binh lần này có tỷ lệ đảng viên và chất lượng trình độ cao hơn năm trước, 100% thanh niên cũng xác định tốt tư tưởng sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc”.

Trong tình hình dịch Covid 19 còn nhiều phức tạp, công tác tổ chức buổi Lễ diễn ra trong Hội trường, phần lễ diễn ra nhanh gọn bỏ qua các nghi thức châm lửa thắp sáng đài lửa truyền thống và đánh hồi trống khai hội Giao quân. Sau khi phần Lễ kết thúc các tân binh di chuyển ra ngoài, nhận quà, hoa và nghe những lời dặn dò của các cấp chính quyền và bước qua cầu vinh quang lên xe về với đơn vị huấn luyện.

Có thể nói, buổi Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Lý Sơn đã diễn ra nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo các phần lễ trang nghiêm, phấn khởi và an toàn. Tin tưởng rằng các tân binh sẽ vững tin về với các đơn vị huấn luyện, làm tròn trách nhiệm thiêng liêng của mình đối với Tổ Quốc.

Thu Phương

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 748

Tổng số lượt xem: 2122498

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.