Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn sẵn sàng đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5

29/04/2021

Dự kiến có hơn 10 nghìn du khách đăng ký ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tham quan, du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5. Đến thời điểm này các dịch vụ du lịch trên đảo đã sẵn sàng đón khách. Lần đầu tiên Lý Sơn đón lượng lớn du khách trở lại kể từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, đây là tiền để để Lý Sơn khôi phục lại ngành kinh tế chủ đạo của huyện đảo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách đi lại tăng cao trong dịp lễ, 6 tàu vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ được tăng cường gấp 5 lần so với ngày thường để vận tải hơn 2 nghìn hành khách từ đất liền ra đảo mỗi ngày. 14 ca nô du lịch tuyến đảo Lớn – đảo Bé cũng được huy động tham gia chạy cuốn chiếu từ sáng sớm đến chiều tối để vận chuyển khách đi đảo Bé tắm biển và lặn ngắm san hô.

Trước lượng khách đi lại tăng cao nên công tác đảm bảo an toàn cho hành khách trên hai tuyến giao thông thủy lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi với tổng chiều dài 40km được huyện Lý Sơn chú trọng.

Đại úy Huỳnh Trọng Sinh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn, cho biết dịp lễ 30/4 và 1/5 lượng khách đến Lý Sơn tăng đột biến, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã tăng cường lực lượng để làm tốt đảm bảo an ninh, trật tự an toàn tại cảng và đảm bảo an toàn cho hành khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và tuyến đảo Lớn – đảo Bé, Đồn Biên phòng vẫn duy trì và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, khách đến Lý Sơn thì nhắc nhở khách phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn nhằm tránh lây lan dịch bệnh đến đảo.

Lý Sơn có hơn 130 cơ sở lưu trú với hơn 1 nghìn phòng, đến thời điểm này hầu hết các phòng nghỉ đều đã được khách đặt kín phòng. Các cơ sở lưu trú trên đảo đã chuẩn bị chu đáo việc trang trí, sửa sang phòng ốc, đảm bảo an toàn thực phẩm cho du khách. Giá các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ cũng được niêm yết công khai, rõ ràng để du khách yên tâm lựa chọn.

“Khách sạn Central Lý Sơn chúng tôi có 31 phòng bán hết cách đây khoảng 1 tháng, để phục vụ khách tốt khách sạn chúng tôi đã sửa sạn phòng ốc cho sạch sẽ, quan điểm khách sạn là lễ, tết thì giá cả thì vẫn thực hiện như ngày thường chứ không có thay đổi”, ông Trần Thành Đãi, Giám đốc khách sạn Central Lý Sơn, Quảng Ngãi nói:

Để du khách tham quan, du lịch trong dịp lễ diễn ra an toàn, lành mạnh, đảm bảo về chất lượng các loại dịch vụ, huyện Lý Sơn đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch với thông điệp: “Chuyên nghiệp – Thương hiệu – Chất lượng”. Lý Sơn cũng triển khai đồng bộ các kịch bản đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, kiên quyết mạnh tay với các hành vi làm du lịch không lành mạnh gây phiền hà, tạo ấn tượng xấu cho du khách, nhất là nạn chèo kéo, đeo bám, nài ép du khách sử dụng dịch vụ.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết trong dịp lễ 30/4 và 1/5 khách du lịch đến đảo Lý Sơn rất đông, để đáp ứng nhu cầu của khách thì UBND huyện đã chỉ đạo cho các ngành chức năng liên quan tăng thêm phiên chuyến phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và tuyến đảo Lớn – đảo Bé để đảm bảo phục vụ khách đi lại an toàn, đồng thời đảm bảo vấn đề trật tự tại bến cảng, tập trung vào việc chèo kéo khách, giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống để nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tin rằng khách du lịch đến với Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ có một kỳ tham quan, du lịch thoải mái, thú vị. Đây cũng là dịp để Lý Sơn quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch đến với du khách, mở đầu cho một năm mùa du lịch sôi động trở lại từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 456

Tổng số lượt xem: 2122651

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.