Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

26/05/2021

Dù cách xa đất liền 15 hải lý nhưng không khí trong ngày hội non sông – ngày toàn dân đi bầu cử - trên đất đảo Lý Sơn diễn ra trong niềm hân hoan đầy kỳ vọng của đông đảo cử tri. Làm tốt ở mọi khâu nên Lý Sơn đã tổ chức thành công kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lý Sơn có trên 16 nghìn cử tri tham gia bầu cử tại 9 điểm bỏ phiếu. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, công tác phân luồng, khai báo y tế tại các điểm bỏ phiếu được siết chặt. Lực lượng giám sát, bảo vệ an ninh trật tự cũng túc trực xuyên suốt để đảm bảo cho các khâu bầu cử được diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 “Sau khi tôi làm nghĩa vụ công dân của mình là bỏ lá phiếu thì tôi cảm thấy rất phấn khởi. Khâu phòng, chống dịch ở Lý Sơn làm rất tốt. Bà con cử tri chúng tôi đi thứ tự theo sự sắp xếp của Tổ bầu cử”, cử tri Lê Có, thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, nói.

Trong ngày bầu cử, trong số trên 16 nghìn cử tri thì có rất nhiều ngư dân tham gia bỏ phiếu, nhất là những ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ đều rất phấn khởi khi được tự tay bỏ phiếu bầu chọn những đại biểu để trao gửi niềm tin và sự kỳ vọng.

Ngư dân Nguyễn Lộc, thôn Tây An Vĩnh, huyện Lý Sơn, chia sẻ: “Là một ngư dân đi bám biển ở Hoàng Sa thì phải có trách nhiệm về đây đi bầu cử. Tôi cũng mong sau này đại biểu quan tâm đến những người đi biển Hoàng Sa và Trường Sa để bảo vệ biển đảo cho quê hương mình”.

Trên 16 nghìn cử tri Lý Sơn đi bầu để chọn ra 3 đại biểu Quốc hội, 2 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và 30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Ủy ban bầu cử huyện Lý Sơn đã thành lập 9 điểm bỏ phiếu để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bầu. Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử huyện Lý Sơn thì số lượng cử tri đi bầu đạt 100%. Điểm bỏ phiếu tại đảo Bé thuộc Tổ bầu cử số 1 là nơi hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất trên đảo.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Lý Sơn, cho biết trong ngày bầu cử công tác phòng chống dịch được chú trọng thực hiện nghiêm, người dân đi bỏ phiếu có tờ khai y tế, đeo khẩu trang và sát khuẩn. Về quy trình thủ tục thì bà con cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ, đúng theo hướng dẫn của Ban tổ chức, bỏ phiếu trật tự, đúng quy định. Việc bỏ phiếu diễn ra công khai, dân chủ, người dân đi bầu thì nghiên cứu kỹ về tiểu sử và lựa chọn người có đức, có tài để bỏ phiếu.

Sau khi cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho các Tổ bầu cử khẩn trương tiến hành khâu kiểm phiếu. Việc kiểm phiếu chuẩn sát, tránh để xảy ra sai sót.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2442

Tổng số lượt xem: 2309150

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.