Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn tổng kết chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023

09/06/2023 19:53    306

Chiều ngày 9/6, UBND huyện Lý Sơn tổ chức tổng kết chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho chuỗi sự kiện.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Văn Ninh và Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Tấn Thành chủ trì buổi tổng kết.

Dự buổi tổng kết có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra như: Giải Bóng chuyền nữ bãi biển tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; Hội đua thuyền truyền thống Tứ linh; trưng bày sản phẩm và giới thiệu ẩm thực đặc trưng Lý Sơn và các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; trưng bày tư liệu, hiện vật, ảnh, chủ đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển đảo”; Giải Dù lượn hạ cánh chính xác mở rộng Việt Nam; Giải Việt dã “Cung đường đảo Lý Sơn”; Giải Bơi vượt biển.

Một điểm đáng chú ý là chuỗi sự kiện được tổ chức rải đều từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5. Cao điểm là kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5/ đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan du lịch cũng như hòa mình vào các sự kiện hấp dẫn và có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Điểm nhấn chuỗi sự kiện là đêm khai mạc với chủ đề “Lý Sơn - Kỳ quan biển, đảo” được tổ chức tại Quảng trường huyện đảo.

Bên cạnh các sự kiện được tổ chức thường niên, thì Giải Bơi vượt biển có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại đảo Lý Sơn cũng là điểm nhấn cho du lịch Lý Sơn. Giải thu hút gần 250 vận động viên trên toàn quốc. Lý Sơn kỳ vọng hoạt động này trở thành thương hiệu du lịch biển, đảo.

Để tổ chức thành công chuỗi sự kiện, Lý Sơn đã thành lập Ban tổ chức, các tiểu ban chuyên môn xây dựng và tham mưu kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện; thường xuyên tổ chức họp đánh giá tình hình, kết quả triển khai.

Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm tốt việc quảng bá, tổ chức sự kiện. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch. Triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống chảy nổ, y tế, cứu hộ cứu nạn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, bình ổn giá.

Chuỗi sự kiện được tổ chức thành công đã để lại dấu ấn đậm nét cả về khâu tổ chức cũng như tuyên truyền, quảng bá cho tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch Quảng Ngãi nói chung và Lý Sơn nói riêng.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương khẳng định; thành công chuỗi sự kiện là dịp để tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử văn hoá truyền thống đặc sắc của cư dân trên đảo; giới thiệu, quảng bá di sản địa chất, tiềm năng du lịch biển, đảo tới du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện còn là cơ hội lớn để Lý Sơn tăng cường, mở rộng kết nối với nhiều tỉnh, thành trong hợp tác, xúc tiến đầu tư - thương mại để phát triển du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hướng tới việc cụ thể hóa các định hướng của Đảng về xây dựng Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển, đảo quốc gia.

Dịp này, UBND huyện Lý Sơn đã khen thưởng 10 tập thể, 22 cá nhân có nhiều đóng góp cho chuỗi sự kiện.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 559

Tổng số lượt xem: 3827651

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.