Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn: Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch họp bàn về tình hình phòng, chống dịch trong dịp Tết nguyên đán

28/01/2022

Sáng ngày 27/1/2022. Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện do bà Phạm Thị Hương- Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid 19 và đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian trước trong và sau tết nguyên đán trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện: Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Số người qua test nhanh kháng nguyên dương tính lần 1 trong ngày 26/1/2022 là 14 người. Trước tình hình trên, ngành Y tế huyện đã tiến hành truy vết, cách ly, kết quả đầu năm 2022 đến thời điểm này cách ly tại nhà 32 người, truy vết 33F1. Thành lập 2 tổ chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19 tại nhà và đã tiến hành điều trị khỏi bệnh 1 bệnh nhân nhiễm Covid 19 tại nhà. 

Công tác tiêm chủng vắc xin được quan tâm triển khai, kết quả đến thời điểm này số người (từ 18 tuổi trở lên) đã tiêm mũi 1 đạt 100% dân số trong độ tuổi (trừ một số người già không đảm bảo sức khỏe); mũi 2 chiếm 97,1% số người đã tiêm mũi 1; mũi 3 chiếm 25,7% số người đã tiêm mũi 2; Đối với trẻ em mũi 1 đã tiêm 2.100 trẻ chiếm 100% số trẻ em trong độ tuổi; tiêm mũi 2 là 1.998 trẻ chiếm tỷ lệ 95.1% số trẻ đã tiêm mũi 1.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Y tế huyện báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ và yêu cầu người dân có các triệu chứng sốt, ho thì lên hệ ngay với Trung tâm Y tế để thực hiện các biện pháp sàng lọc. Đề nghị UBND huyện quan tâm hỗ trợ bộ test nhanh và cơ sở vật chất để đề phòng các trường hợp cách ly, điều trị. Đại diện BQL cảng báo cáo tình hình quản lý lượng khách ra vào đảo trong ngày mùng 1 tết năm nay sẽ không có tàu chạy chở khách, nhưng BQL cảng sẽ phân bố 1 tàu vận tải trực sẵn sàng có có trường hợp cấp thiết và cho mở tuyến An Bình để phục vụ người dân và du khách. Đại diện Đồn BP và Công an huyện cũng báo cáo tình hình đảm bảo trật tự AN và phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm công tác phòng chống dịch. Tại cuộc họp, các thôn trên địa bàn cũng đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ Tổ Covid cộng đồng, trong thời gian tới sẽ phát huy tổ Covid cộng đồng.

Kết luận tại cuộc họp, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện ghi nhận các cấp các ngành, các thôn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch trong thời gian qua, Tuy nhiên thời gian đến là dịp tết nguyên đán, đặc biệt sẽ diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống vì vậy nhiệm vụ phòng chống dịch cần quyết liệt hơn để đảm bảo nhân dân vui xuân đón tết vui tươi, đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy yêu cầu Ngành Y tế huyện phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch Covid hiệu quả, an toàn. Phân công các lực lượng túc trực thường xuyên, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo sát sao tổ điều trị Covid tại nhà để kiểm soát và điều trị các ca Fo tại nhà.

Các trưởng thôn có nhiệm vụ tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, phát huy tổ Covid cộng đồng, đi từng nhà nắm thông tin người dân về ăn tết để tuyên truyền tự cách ly tại nhà và yêu cầu khai báo y tế. Nắm bắt nhu cầu người dân cần cơ sở cách ly điều trị thì báo cho các ngành liên quan để bố trí, tuy nhiên mọi hoạt động cách ly, điều trị sẽ do người dân tự phục vụ, lực lượng y tế chỉ hỗ trợ.

Ban quản lý cảng tổ chức họp chuyên đề với các chủ phương tiện đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các phương tiện khi đón trả khách, tuyên truyền các ngư dân đi bán cá không được chủ quan, lơ là thực hiện nghiêm các biện pháp 5K.

 Để tạo sự đồng thuận và nâng cao nhận thức của người dân,yêu cầu Trung tâm Truyền thông- Văn hóa- Thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tham mưu phương án tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống an toàn; nếu từ nay đến tết xuất hiện thêm ca Fo, huyện trở thành vùng cam thì việc tổ chức đua thuyền sẽ chỉ tổ chức ở mỗi địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, để lễ hội đua thuyền có thể diễn ra thì tùy thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của mỗi người dân, vì vậy ngay từ thời điểm này mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tiêm đủ liều vắc xin, ăn tết vui tươi, lành mạnh, đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn.

Thu Phương

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 381

Tổng số lượt xem: 2122457

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.