Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn tuyên truyền cho ngư dân về Quyền bầu cử

26/04/2021    183

Huyện đảo Lý Sơn có 15.364 cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong số này có rất nhiều cử tri đang trực tiếp tham gia đánh bắt dài ngày trên biển nên huyện Lý Sơn đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng Nghiệp đoàn Nghề cá, hộ ngư dân sắp xếp thời gian tham gia bỏ phiếu.

Hàng ngày xe tuyên truyền lưu động đến tận các bến cảng, vũng neo đậu tàu thuyền trên đảo để phổ biến cho ngư dân những thông tin về bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Nhiều ngư dân đã nẵm rõ quyền, nghĩa vụ trong việc tham gia bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5 tới.

“Trước khi vươn khơi Hoàng Sa anh em ngư dân đã nắm được thông tin cuộc bầu cử sắp tới, gần đến ngày bầu cử tàu chúng tôi sẽ cập bến để gần 10 ngư dân  tham gia bỏ phiếu bầu chọn đại biểu xứng đáng cho mình”, ngư dân Nguyễn Phúc chia sẻ.

Còn ngư dân Nguyễn Thế Vinh nói: “Chuyến biển tàu chúng tôi kéo dài gần 20 ngày, nhưng anh em vẫn đảm bảo tàu cập bến trước ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri”.

Qua hệ thống Icom, các Nghiệp đoàn Nghề cá ở Lý Sơn liên tục kết nối với ngư dân đánh bắt xa bờ, đặc biệt là ngư dân ở hai ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện, thuyền viên xác định rõ trách nhiệm của mình sắp xếp thời gian cập bến trước ngày bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn, cho biết Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải có 605 đoàn viên của 46 tàu cá, Nghiệp đoàn đã xác định với ngư dân trong đợt bầu cử này là trách nhiệm, bổn phận của mỗi công dân và mỗi công dân phải trực tiếp đi bỏ phiếu để thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình.

“Hằng đêm qua hệ thống Icom chúng tôi thông báo cho các tàu trên biển Đông gần đến ngày bầu cử phải về tham gia đầy đủ như một ngày hội lớn để bầu ra những đại biểu có chất lượng”, ông Chinh nói.

 Từ kinh nghiệm qua các kỳ bầu cử trước và sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, huyện Lý Sơn đã lựa chọn thời gian, địa điểm, hình thức, nội dung tuyên truyền đến ngư dân. Không chỉ tuyên truyền cổ động trực quan, treo pa nô, áp phích, băng rôn, thông qua hệ thống loa truyền thanh, thông tin lưu động, Icom, huyện còn tuyên truyền đến tận gia đình để ngư dân nắm bắt được thông tin trở về tham gia bầu cử.

Ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử huyện Lý Sơn, cho biết huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử và các tiểu ban, trong đó tiểu ban tuyên truyền đã có kế hoạch, chương trình cụ thể để tuyên truyền đến mọi người dân trên đảo về các nội dung của công tác bầu cử.

“Đối với những người đi làm ăn xa thì cách đây hơn một tháng huyện đã tuyên truyền và đề nghị người dân đi làm ăn xa tranh thủ thời gian về tham gia ngày bầu cử, hiện nay công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ và người dân cũng đã tiếp cận được các thông tin mà huyện tuyên truyền” ông Việt cho biết thêm.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về bầu cử cho cử tri, nhất là cử tri ngư dân đang đánh bắt dài ngày trên biển là tiền đề để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện đảo Lý sơn diễn ra thành công tốt đẹp.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2187

Tổng số lượt xem: 2771743

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.