Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Lý Sơn ưởng ứng Ngày PLVN và tổng kết 10 năm Luật PBGDPL

11/11/2022 20:10    228

Sáng ngày 10/11, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Lê Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện chủ trì Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 (09/11) và tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trí dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong 10 năm qua, các cấp các ngành trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đầy đủ, kịp thời, đa dạng, phong phú bằng nhiều hình thức tuyên truyền miệng, tuyên truyền trực quan, lưu động, sóng phát thanh, nền tảng mạng xã hội, góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của người dân và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục pháp luật.

Hội đồng PBGDPL đã tổ chức được 56 hội nghị phổ biến pháp luật trực tiếp cho hơn 8.500 lượt người; tổ chức gần 100 buổi tuyên truyền miệng với hơn 9 lượt người tham gia; xây dựng 06 tủ sách pháp luật, đa dạng đầu sách, tài liệu, báo, tạp chí tại Thư viện huyện, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật cho người dân.

Nhiều mô hình, diễn đàn, câu lạc bộ được triển khai thực hiện, duy trì, góp phần tích cực đưa pháp luật vào cuộc sống.

Tiêu biểu;  mô hình “Cụm dịch vụ Homestay không có tội phạm ẩn nấu”, mô hình “Khu dân cư An Bình không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, mô hình “Mỗi tuần học 1 điều luật”, diễn đàn “Thanh niên với pháp luật – pháp luật với thanh niên” và câu lạc bộ “Ngư dân trẻ”…

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật, các cấp, các ngành, hội đoàn thể còn tuyên truyền, hỗ trợ nhu cầu tiếp cận pháp luật, tìm hiểu pháp luật cho người dân.

Tại Hội nghị, đại diện Công an, Biên phòng, truyền thông, phụ nữ huyện đã tham luận kinh nghiệm, cách làm hiệu quả trong phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân, hội viên, thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trí ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 10 năm qua của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, đồng thời lưu ý, đội ngũ cán bộ trong Hội đồng PBGDPL phải nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, không ai đứng trên pháp luật và ngoài pháp luật; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phải linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm.

Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Hội đồng PBGDPL chú trọng tuyên truyền đến tất cả người dân tinh thần thượng tôn pháp luật; tuyên truyền để người dân hiểu và biết được bản thân mình làm những gì pháp luật không cấm, tất cả người dân sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phố biến, giáo dục pháp luật, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh, yêu cầu các thành viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Hội đồng PBGDPL cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền Luật An ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự và các Luật liên quan đến đời đời sống dân sinh để người dân hiểu và thực hiện.

Dịp này, UBND huyện Lý Sơn đã khen thưởng 03 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 547

Tổng số lượt xem: 3827650

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.