Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Nhiều thanh niên Lý Sơn viết đơn tình nguyện nhập ngũ

14/11/2023 16:31    109

Phát huy truyền thống của Đội Hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải năm xưa, nhiều thanh niên huyện đảo Lý Sơn đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Khát vọng cống hiến, gác lại dự định riêng, những thanh niên đất đảo có chung ao ước được trở thành người lính, quyết tâm thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với non sông, đất nước.

Vừa trở về địa phương sau khi tốt nghiệp Đại học ngành công nghệ ô tô tại Đà Nẵng, thanh niên Trần Xuân Thành (Thôn Tây An Vĩnh, Lý Sơn) liền đến ngay Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn để viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đơn tình nguyện của Thành thể hiện ước mơ trở thành người lính. Thành là anh cả trong gia đình ba anh em, cha đi biển, mẹ trồng hành, tỏi và nguyện vọng của Thành cũng được gia đình hết sức ủng hộ.

“Thanh niên phải có nghĩa vụ, trách nhiệm với Tổ quốc. Em viết đơn tình nguyện với mong muốn được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam để trở thành người có ích cho xã hội”, thanh niên Thành, nói.

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, cha có 29 năm liên tục phục vụ trong lực lượng vũ trang, và được Chủ tịch nước tặng Huy chương chiến sĩ vẻ vang và Huy chương quân kỳ quyết thắng.

Vì thế, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thanh niên Lê Thanh Bình (Thôn Tây An Hải, Lý Sơn) đã yêu thích màu xanh áo lính. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Bình quyết định không đi học nữa và đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ lần này để góp phần nhỏ bé của mình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc như cha anh đã làm.

Bình chia sẻ: “Em đã ấp ủ trở thành người lính khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Em viết đơn tình nguyện cũng muốn tiếp bước truyền thống cha em để trở thành chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Môi trường quân đội không chỉ là trường học lớn, rèn luyện tốt về ý thức, kỷ luật mà là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân với Tổ quốc”.

Cha của Bình là ông Lê Văn Khoa không khỏi tự hào khi con mình có ý thức sâu sắc về truyền thống của gia đình.

“Môi trường quân đội là môi trường tốt, như một trường Đại học lớn, mong con vào đó trưởng thành và phụng dự Tổ quốc”,ông Khoa vui mừng.

Không chỉ thanh niên Thành, Bình, rất nhiều thanh niên vừa tốt nghiệp Đại học và THPT liền viết đơn tình nguyện với mong muốn trở thành người lính.

Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Lý Sơn đã có nhiều biện pháp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự phù hợp vùng biển, đảo.

Nhiều thanh niên đã nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc. Đến nay, có 25 thanh niên Lý Sơn viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Ngân, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn, cho biết; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể và các thôn tổ chức phát lệnh đến tất cả thanh niên đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Điểm nổi bật là có 25 công dân viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ, cho thấy rằng thanh niên huyện nhà có tinh thần, trách nhiệm cao trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Mỗi thanh niên một dáng vẻ, một hoàn cảnh riêng nhưng lại cùng chung một lý tưởng đó là mong muốn được phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, công an, trở thành những công dân có ích của xã hội.

Truyền thống xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Hải đội Hoàng Sa năm xưa đã và đang được thế hệ trẻ đất đảo nuôi dưỡng và phát huy.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1910

Tổng số lượt xem: 3903240

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.