Truy cập nội dung luôn

Noi gương Bác của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện

11/09/2023 11:24    20

Thời gian qua, song song với nhiệm vụ xây dựng và phát triển hội, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lý Sơn thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo gương Bác. Từ đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên.

Hội LHPN huyện Lý Sơn có  gần 4.000 hội viên tại 6 cơ sở Hội. Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN huyện đã tích cực tuyên truyền, quán triệt nội dung Chỉ thị, các Nghị quyết của Đảng và Hội Phụ nữ vào sinh hoạt hàng tháng của Hội LHPN các cấp; tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Học theo Bác về góp phần chăm lo đời sống nhân dân, Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai thực hiện chương trình an sinh xã hội, giúp, hỗ trợ phụ nữ nghèo và người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực thông qua các mô hình như: “ Hũ gạo tiết kiệm”. “ Nuôi heo đất” tiết kiệm tiền đi chợ để quyên góp gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo xây mới, sửa chữa nhà ở. . . . Ngoài ra, chỉ đạo các cấp Hội LHPN trong huyện thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em mồ côi, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến trường thuận lợi hơn. . . . 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho chị em về nguồn vốn, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay, hỗ trợ hội viên thực hiện các thủ tục vay vốn, tiếp cận nguồn tài chính để giảm nghèo, đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; đôn đốc thu lãi, thu vốn, xử lý nợ đúng hạn. Đến nay, tổng dư nợ ủy thác thông qua Hội LHPN với Ngân hàng chính sách xã hội là hơn 12 tỉ đồng cho hơn 700 hộ vay. Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, tạo việc làm, nâng cao đời sống, duy trì các mô hình sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

        Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Xác định Cuộc vận động là một nội dung quan trọng trong hoạt động công tác Hội nên hàng năm, Ban Thường vụ Hội đã có sự chuẩn bị chu đáo; xem đây là một trong những hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để Cuộc vận động thực sự đi vào chiều sâu, mỗi Chi hội xây dựng, triển khai một việc làm thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao và phát triển kinh tế, nhiều chi, tổ hội đã hưởng ứng tham gia các mô hình bảo vệ môi trường như: Mô hình đoạn đường hoa phụ nữ, Phụ nữ dùng làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần . . . ..

Với những việc làm thiết thực, cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Lý Sơn đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội ở địa phương, qua đó còn khẳng định vị thế, vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ mới./.

Văn Mịnh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1215

Tổng số lượt xem: 3212829