Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Trải nghiệm Bungalow ở đảo Bé

27/07/2020

Không chỉ đẹp, quyến rũ du khách với bãi biển hoang sơ trong lành, những vách nham thạch hàng triệu năm, đảo Bé, huyện Lý Sơn còn quyến rũ, hấp dẫn du khách bởi những homestay Bungalow nằm cạnh biển. Tuy mới phát triển gần đây, nhưng loại hình du lịch này đã tạo ấn tượng và thu hút nhiều du khách.

Đến với các Bungalow đảo Bé, du khách đượctận hưởng một không gian yên tỉnh với trời xanh lộng gió. Đây là khoảnh khắc hiếm hoi mà nhiều du khách có được khi chọn đảo Bé là điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Phía trước Bungalow là bãi cát trắng dài và màu nước biển trong xanh. Ở đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảm đảo Lớn nhấp nhô trong sóng biển, tạo cho du khách một cảm giác khó quên. Du khách Hồ Thị Mỹ Phượng, TP. Huế cảm nhận: “Đến đảo Bé ở homestay mình thấy những nhà sàn này rất thân thiện với môi trường, mình rất là thích thú, có dịp gia đình mình đến đây một lần nữa để trải nghiệm vẻ đẹp ở đây. Biển ở đây rất là đẹp và trong lành, biển không có một tý rác nào.

Kiến trúc thiết kế, công năng của các Bungalow ở đảo Bé tuy không không thể sánh với các Bungalow ở các hòn đảo du lịch khác, nhưng với thắng cảnh hoang sơ, bãi biển đẹp của các Bungalow ở đảo Bé đã đem đến cho du khách sự khác biệt so với những Bungalow nơi khác. Ở đây, du khách không chỉ trải nghiệm một môi trường du lịch an toàn, mà còn được hòa mình với thiên nhiên cùng với bãi cát trắng, tiếng sóng rì rào của biển tạo cho du khách một cảm giác thư thái, một cảm giác gần gũi như đang hòa mình với thiên nhiên, hay được hoài niệm về thời thơ ấu. Du khách Trần Đức Hiệp, TP.Hà Nội chia sẻ: “Đến với những hòn đảo hoang sơ như đảo Bé thì du khách chúng tôi rất thích cảm nhận ở những chòi tranh, vách lá như thế này nó mang nét gì đó, nó gợi nhớ về tuổi thơ”.

Đảo Bé, có hơn 10 homesaty được thiết kế kiểu nhà sàn Bungalow với các nguyên vật liệu chủ yếu từ thiên nhiên như gỗ, tre, nứa, lá…Đặc biệt, tất cả các Bungalow đều cạnh biển để du khách có thể ngồi tận hưởng những làn gió mát thổi vào từ biển khơi, ngắm những con sóng đang nhẹ nhàng vỗ vào bờ cát trắng. Được phát triển mạnh vào giữa năm 2019, nhưng các Bungalow ở đảo Bé luôn hấp dẫn, lôi cuốn du khách. Chị Phạm Thị Thâu – Chủ homestay Bungalow Bé Ecologde đảo Bé, cho biết, những căn Bungalow chòi lá nằm ngay sát biển để mình vừa phục vụ nhu cầu của khách, vừa giữ lại được nét hoang sơ của hòn đảo, thì việc những Bungalow wiev biển thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ, những bạn vừa đi du lịch nhưng vẫn mang tâm thế sẽ bảo vệ môi trường, hướng tới cái gì đó thân thiện với môi trường, thì Bungalow ở đây sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. Ngoài vẻ đẹp của đảo mà mình vẫn có thể khuyến khích du lịch phát triển theo hướng thân thiện môi trường.

Loại hình du lịch thân thiện môi trường như những bungalow ở đảo Bé sẽ góp phần phát triển du lịch đảo Bé theo hướng hoang sơ, thân thiện môi trường. Đối với du khách thích trải nghiệm du lịch hoang sơ, nhưng vẫn trong tâm thế bảo vệ môi trường thì loại hình du lịch bungalow ở đảo Bé là điểm đến ấn tượng và hấp dẫn.      

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 295

Tổng số lượt xem: 2122443

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.