Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Triển khai giải pháp bảo vệ người sử dụng mạng xã hội nhằm phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

28/05/2024 16:00    35

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vừa gửi công văn yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội trên mạng triển khai giải pháp nhằm bảo vệ người sử dụng, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng thực hiện thông qua mạng xã hội (MXH).

Theo đó, thời gian gần đây, vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng đang trở nên phổ biến và biểu hiện dưới nhiều hình thức tinh vi, phức tạp, gây thiệt hại kinh tế cho nhiều người dân, trong đó MXH là một trong những phương thức được các đối tượng khai thác triệt để thực hiện hành vi lừa đảo. Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng, chống hiệu quả thực trạng trên.

Việc phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội, của các tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh, cung cấp dịch vụ trực tuyến trên không gian mạng và đặc biệt là của các doanh nghiệp thiết lập MXH.

Do đó, để xây dựng không gian mạng lành mạnh, phòng, chống hiệu quả việc lừa đảo trên không gian mạng, các doanh nghiệp thiết lập MXH cần chủ động triển khai các giải pháp cần thiết để cảnh báo người sử dụng nhận biết các tình huống, dấu hiệu lừa đảo và cách xử trí khi gặp các tình huống này; tổ chức rà quét phát hiện các tổ chức, cá nhân, hành vi có dấu hiệu lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội do mình cung cấp để kịp thời xử lý hoặc phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật; tích cực tham gia các hoạt động, chiến dịch truyền thông của cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, các hiệp hội có liên quan để cảnh báo và nâng cao nhận thức của người sử dụng để phòng, tránh các tình huống lừa đảo trên không gian mạng.

Công văn cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố chủ động kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp thiết lập MXH trên địa bàn trong việc triển khai các giải pháp bảo vệ người sử dụng và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng thực hiện thông qua MXH; chỉ đạo các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động MXH tuyên truyền, cảnh báo tới người dân trên địa bàn để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân; xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng MXH để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Nguồn: https://chuyendoiso.quangngai.gov.vn/

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1032

Tổng số lượt xem: 4058500

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.