Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Biên phòng Lý Sơn: vận động ngư dân thực thi pháp luật khai thác hải sản đúng pháp luật

15/06/2022

Huyện Lý Sơn, từng là địa phương có số lượng phương tiện tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài đứng thứ hai trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, những năm qua, huyện Lý Sơn không ghi nhận trường hợp nào vi phạm. Ngư dân đã tích cực đầu tư tàu to, máy lớn, trang thiết bị hiện đại vươn khơi sản xuất trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Những năm qua, ngư dân huyện Lý Sơn đã được bộ đội Biên phòng Lý Sơn tích cực vận động, phổ biến những quy định về khai thác bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đồng hành với các thiết bị khai thác hiện đại và cung cấp nhiều nguồn kiến thức pháp luật, giúp ngư dân huyện đảo tự tin vươn khơi sản xuất.

Ngư dân Nguyễn Văn Giàu, ở thôn Tây An Vĩnh, huyện Lý Sơn chia sẽ: Chúng tôi được bộ đội biên phòng huyện tuyên truyền, hướng dẫn về các quy định khai thác hải sản, do đó chúng tôi đã chấp hành tốt công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, khi khai thác hải sản xa bờ không khai thác trái phép ở các vùng biển nước ngoài.

Để công tác tuyên truyền vận động hiệu quả, các chiến sĩ của các trạm kiểm soát biên phòng đã quản lý chặc chẽ, tất cả các phương tiện khai thác hải sản xa bờ ra, vào đều được kiểm tra, giám soát từ khi xuất bến cho đến lúc cập bến. Ngoài ra, các trạm kiểm soát biên phòng còn thường xuyên tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm minh những hành vi sử dụng chất nổ, xung điện, hủy diệt tài nguyên môi trường biển.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Thương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết: Những năm qua, do đại dịch covid 19 diễn biến phức tạp, bà con ngư dân gặp nhiều nhiều khó khăn trong công tác sản xuất, khai thác hải sản, cũng như công tác tuyên truyền vận động ngư dân thực thi đúng pháp luật về khai thác hải sản. Tuy nhiên, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã có nhiều giải pháp linh hoạt đưa pháp luật đến với ngư dân; sự quyết tâm ấy được cụ thể hóa bằng hình ảnh người lính biên phòng bám tàu, bám ngư dân, cấp phát tờ rơi, chia sẽ kiến thức chống khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định; giúp ngư dân thực thi pháp luật một cách tự giác nghiêm minh. 

Có được những kết quả trên là nhờ sự nổ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn tích cực vận động ngư dân khai thác hải sản theo đúng quy định; triển khai thực hiện tốt Luật thủy sản, thực hiện nghiêm túc quy định về chống khai thác hải sản trái phép không báo cáo và không theo quy định. Do đó, tình trạng ngư dân trên địa bàn huyện đảo không còn vi phạm vùng biển nước ngoài và hoạt động nghề cá ở địa phương huyện Lý Sơn được phát triển theo hướng hiện đại.        

Đình Nhựt

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1411

Tổng số lượt xem: 2298525

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.