Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

HỘI LHPN HUYỆN LÝ SƠN VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8.3, 1982 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, THIẾT THỰC HƯỚNG ĐẾN CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 13, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

09/03/2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ” và Người cũng khẳng định trong cuốn sách “Lịch sử nước ta”: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời”.

Trong giai đoạn hiện nay, tiếp sức những truyền thống tốt đẹp đó, Phụ nữ Lý Sơn đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội, cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị - văn hóa xã hội địa phương, ngày càng được khẳng định vị thế và tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam.

Tháng 3 lịch sử, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Hội LHPN huyện đã kịp thời trực tiếp hướng dẫn và triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chú trọng đến công tác an sinh xã hội, tạo công trình, phần việc thiết thực nhân sự kiện trọng đại này này, cụ thể:

+ Hưởng ứng chương trình “trồng một tỷ cây xanh”: đã chủ động nhận thêm 2 điểm công cộng trên địa bàn, tạo và chăm công trình hoa chào mừng Đại hội đại biểu phủ nữ toàn quốc lần thứ 13

+ Nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi và kết nối với Cảnh sát biển vùng 2 để được hỗ trợ chăm sóc, kinh phí nuôi thêm 3 trẻ mồ côi trên địa bàn. Tổ chức hội nghị tọa đàm trong không khí vui vẻ, đầm ấm, Hội LHPN đã tổ chức “đập heo đất” từ mô hình “tiết kiệm 500 đồng tiền chợ mỗi ngày” của cán bộ trong cơ quan và trao hỗ trợ kinh phí quý 1/2022 cho 3 em mồ côi được nhận chăm sóc, nuôi dưỡng, tổng số tiền là 2.700.000 đồng.

Hội Phụ nữ Công an huyện và các chi hội phụ nữ các thôn đã có nhiều hoạt động, hưởng ứng thiết thực như tham gia ra quân trồng, chăm sóc vườn hoa; thu gôm ve chai; tổ chức gặp mặt chị em hội viên nhân dịp kỷ niệm Quốc tế 8.3, đồng thời góp gạo từ mô hình “hủ gạo tình thương”; đập heo đất từ mô hình: “tiết kiệm 500 đồng tiền chợ mỗi ngày để nuôi heo đất” để góp quỹ hỗ trợ chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn: Thông qua các mô hình, các cấp Hội đã trao 18 suất quà cho những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số tiền là 3 triệu đồng và 178 kg gạo. 

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tích cực hưởng ứng “tuần lễ áo dài” (từ ngày 01 – 8/3) góp phần tô thêm vẻ đẹp của người phụ nữ Lý Sơn qua trang phục áo dài truyền thống Việt Nam; Phát động các cấp hội và tầng lớp phụ nữ gửi tin nhắn ủng hộ chương trình “vì phụ nữ biên cương” góp phần chung tay xây dựng được ít nhất 130 mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới do Trung ương Hội PN Việt Nam phát động.

Các hoạt động nêu trên có thể nói là nhỏ trước những tình cảm cao quý, lớn lao bằng những hành động đẹp của các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ  huyện nhà. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện rất trân quý những đóng góp của các chị, các mẹ, các cô đã nhiệt tình cống hiến cho phong trào phụ nữ trên địa bàn.

Với tinh thần quật khởi của Bà Trưng, Bà Triệu và tám chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”, Hội mong muốn rằng tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ chúng ta tiếp túc phấn đấu cho công tác hội và phong trào phụ nữ để làm tăng thêm giá trị của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, khẳng định vị thế vai trò của mình không những trong gia đình mà còn trong lĩnh vực chính trị - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Lý Sơn ngày càng sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.

Trần Thị Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Lý Sơn

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

bannerclient bannerclient

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1967

Tổng số lượt xem: 2270151

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.