Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc cử tri huyện Lý Sơn

21/06/2022

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 20/6, Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy cùng các đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lý Sơn.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Về phía huyện Lý Sơn, có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trí; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Thành Tân; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Hương cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và đong đảo bà con cử tri.

Bà Huỳnh Thị Ánh Sương đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua nhiều quyết sách quan trọng để phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Cử tri Lý Sơn vui mừng và đánh giá cao nội dung chương trình thảo luận, chất vấn và những quyết sách mà kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã thông qua.

Cử tri cũng tham gia nhiều ý kiến phản ánh cùng đại biểu quốc hội, tập trung vào đời sống xã hội như giá cả xăng dầu tăng cao, dẫn đến giá cả vật tư nông nghiệp, giá cả các mặt hàng vật tư thiết yếu gia tăng. Qua đó, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, cũng như tình hình sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thủy sản và đề nghị nhà nước có phương hướng xử lý.

Cử tri Lý Sơn kiến nghị tạo điều kiện cho ngư dân tham quan mô hình câu cá ngừ đại dương của ngư dân Phú Yên và hỗ trợ kinh phí ngư dân huyện đảo học tập, mua sắm ngư cụ để chuyển đổi ngành nghề, bảo vệ nguồn lợi thủy sản để phát triển bền vững.

Kiến nghị cho phép sử dụng dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình để làm cơ sở hưởng chính sách hỗ trợ nhiên liệu xăng dầu đối với tàu đánh bắt xa bờ. Có cơ chế đặc thù để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển.

Vấn đề nguồn nước ngọt cho người dân trên đảo cũng đã được cử tri Lý Sơn đặc biệt quan tâm. Theo cử tri, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương cần có giải pháp căn cơ để đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ đời sống người dân cũng như sản xuất nông nghiệp. Hiện nay việc xây dựng các hệ thống cung cấp, dự trữ nước mưa chưa có tính khả thi cao.

Cử tri kiến nghị tiếp tục cho Lý Sơn được hưởng các chế độ, chính sách tại Quyết định số 1995 ngày 04/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn giai đoạn 2015 – 2020.

Cần có sự ưu tiên bố trí vốn từ ngân sách Trung ương thông qua các bộ, ngành Trung ương hoặc bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương để thực hiện các dự án quan trọng trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng trên đảo Lý Sơn như xây dựng hệ thống cấp nước ngọt trên địa bàn huyện, hệ thống điện quốc gia từ đảo Lớn sang đảo Bé.

Hiện nay, Trung tâm y tế quân dân y trên đảo đang được đầu tư khang trang, người dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, khi xây dựng trong ngành y tế cần quan tâm  đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Cử tri huyện Lý Sơn cũng kiến nghị Chính phủ và bộ, ngành Trung ương quan tâm đầu tư xây dựng Trung tâm Giáo dục thường xuyên, giáo dục dạy nghề  để học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở không được tuyển vào lớp 10, Trường THPT Lý Sơn có nơi học tập, học nghề.

Xem xét ban hành chính sách ưu đãi riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại huyện đảo Lý Sơn khi không còn chính quyền cấp xã như chính sách mà cán bộ, công chức, viên chức công tác tại huyện Côn Đảo đã và đang được hưởng.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với ĐBQH; đồng thời, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Lý Sơn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cũng thông tin thêm với cử tri về một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm kiến nghị và yêu cầu các sở, ngành, lãnh đạo địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 10 nhà đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng và 3 nhà tình nghĩa trị giá 240 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ khó khăn trên đảo.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2044

Tổng số lượt xem: 2281644

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.