Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Thu mua tỏi cho nông dân Lý Sơn

24/08/2021

Huyện Lý Sơn đang tổ chức thu mua, kết nối tiêu thụ tỏi cho nông dân Lý Sơn trước khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Việc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ đặc sản tỏi Lý Sơn vào thời điểm này giúp cho nông dân vơi bớt phần nào khó khăn.

Sau khi kết nối được với các kênh ban ngành, hội đoàn thể trong tỉnh thực hiện chương tình sản sẻ yêu thương, tiêu thụ tỏi cho nông dân, huyện Lý Sơn đã tổ chức thu mua tỏi cho nông dân địa phương, mỗi hộ được hỗ trợ tiêu thụ 100kg tỏi. Trước mắt, ưu tiên hộ khó khăn, hộ có lượng tỏi tồn kho nhiều. Dù lượng tỏi bán đi chưa nhiều, nhưng với nông dân trên đảo đây là sự hỗ trợ kịp thời giúp họ giải quyết được phần nào lượng tỏi tồn kho.

“Gia đình có 2 tấn tỏi khô, từ Tết đến giờ bán được gần 1 tỏi rồi, nhưng giá thấp, giờ huyện có chương trình thu mua tỏi cho bà con, gia đình tôi bán được một tạ nên rất vui. Mong sao từ giờ đến tháng Chạp huyện tiếp tục hỗ trợ thu mua tỏi cho bà con, để có điều kiện sản xuất vụ tỏi và sắm xanh, vui xuân”, bà Nguyễn Thị Dung ở thôn Tây An Hải, huyện Lý Sơn bày tỏ.

Đầu mối thu mua tỏi cho nông dân tại huyện đảo Lý Sơn là tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và phụ nữ. Giá tỏi được thu mua tại đảo là 45 nghìn đồng mỗi kg, cao gần gấp đôi so với giá bán ngoài thị trường. Ảnh dưởng dịch bệnh, giá tỏi sụt giảm và không tiêu thụ được trong suốt thời gian dài, do đó, chương trình hỗ trợ, kết nối tiêu thụ tỏi cho nông dân Lý Sơn với giá hiện tại được đông đảo nông dân đón nhận.

Anh Nguyễn Khắc Hoa, ở thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết, những năm trước, mỗi ngày chợ Lý Sơn diễn ra giao dịch khoảng vài tấn tỏi. Nhưng ảnh hưởng dịch bệnh nên hơn nửa năm qua số lượng tỏi mang ra chợ bán rất ít, không khí mua bán ảm đảm vì giá thấp, sức mua giảm. Thậm chí là không bán được, nay huyện tổ chức thu mua tỏi, với giá 45 nghìn đông/kg nên bà con rất vui.

Đến thời điểm này, huyện Lý Sơn đã thu mua hơn 50 tấn tỏi của nông dân, số tỏi này đã chuyển vào các kênh hội đoàn thể trong tỉnh để kết nối tiêu thụ với người tiêu dùng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh. Lý Sơn tiếp tục thu mua khoảng 40 tấn tỏi trong dân trong thời gian tới. Cách thức thu mua tỏi cũng phù hợp trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mỗi hộ dân được cấp phiếu, và hẹn giờ chở tỏi đến điểm thu mua, hoặc cán bộ trực tiếp xuống từng hộ dân thu mua tỏi, nhằm tránh tập trung đông người để phòng, chống dịch.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn Nguyễn Hữu Chi cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai thu mua tỏi cho bà con nông dân, nhằm san sẻ khó khăn với bà con trước đại dịch COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao động huyện đã cấp phiếu cho bà con, trên phiếu ghi đầy đủ thông tin thời gian, ngày tiếp nhận tỏi, cách nhau 20 phút sẽ thu mua một hộ dân, mỗi ngày tiếp nhận, thu mua cho khoảng 25 hộ dân và không xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Theo thống kê, Lý Sơn còn khoảng 1.400 tấn tỏi tồn đọng trong dân. Với lượng tỏi tồn đọng khá lớn, chính quyền huyện Lý Sơn tiếp tục mong muốn các ban ngành đoàn thể tỉnh, cộng đồng người dân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay với huyện đảo để hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn trước khó khăn do dịch bệnh.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2004

Tổng số lượt xem: 2298487

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: TRẦN MINH HOẰNG- CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.