Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

Gần 250 vận động viên tranh tài Giải Bơi vượt biển Lý Sơn

29/05/2023 17:18    368

Ngày 28/5, Gần 250 vận động viên đã tranh tài bơi vượt biển - Giải Bơi vượt biển Lý Sơn. Huyện Lý Sơn kỳ vọng hoạt động bơi biển trở thành thương hiệu du lịch biển, đảo.

Đường bơi vượt biển Lý Sơn nối giữa hai đảo mang trong mình một vẻ đẹp kỳ bí khiến bất cứ vận động viên bơi lội nào đều muốn chinh phục.

Cổng Tò Vò, một thắng cảnh ngoạn mục với những bãi nham thạch trải dài là điểm xuất phát cự ly bơi 5km. Gần 120 vận động viên đã có màn xuất phát rời đảo Lớn trong ánh bình minh và bơi vượt biển bơi sang đảo Bé để chinh phục đường bơi dài 5km.

Ở chiều ngược lại, hơn 120 vận động viên bơi cự ly 2km, 1km xuất phát tại bãi trước đảo Bé, một khung cảnh nên thơ, bãi biển trong xanh, dải cát trắng và những rặng dừa hoang sơ thơ mộng.

Cung đường bơi vượt biển, các vận động viên bơi qua bãi đá ngầm phủ đầy rêu xanh, rạn san hô cổ trải dài từ đảo Lớn đến đảo Bé, thả mình trong làn nước biển trong xanh, bơi qua 2 miệng núi lửa hàng chục triệu năm. Các vận động viên đã có màn trình diễn ấn tượng, có những trải nghiệm không thể nào quên.

“Mình có một chuyến đến đảo Bé rất đặc biệt, cung đường bơi rất đẹp, nước biển trong xanh, ở dưới có nhiều rạn san hô và cá rất đẹp, tôi sẽ quay lại đảo để chinh phục bường bơi lý tưởng này ở các mùa giải sau”, vận động viên bơi 5km Nguyễn Văn An, ở Hải Phòng cảm nhận.

Một điều hết sức đặc biệt ở cung đường bơi vượt biển Lý Sơn là hàng cờ Tổ quốc. Hơn 50 lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển trời bao la như một món quà ý nghĩa dành tặng cho vận động viên. Sắc cờ Tổ quốc giữa biển đã tạo nên bức tranh biển, đảo độc đáo và thiêng liêng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi “kình ngư” mang khát khao vượt biển.

Vận động viên bơi 5km Nguyễn Trường Sơn - TP. Hà Nội chia sẻ: “Điểm nhấn cung đường bơi là hàng cờ Tổ quốc. Vừa bơi vừa ngắm cờ Tổ quốc tung bay trên biển rất tự hào, cảm thấy thêm yêu biển, đảo quê hương. Bơi theo đường cờ Tổ quốc về đích, không lo lắng gì cả”.

Giải bơi vượt biển năm nay có gần 250 vận động viên tham dự ở 3 cự ly 5km, 2km và 1km. Trong đó, 5 vận động viên là cựu tuyển thủ quốc gia, 10 vận động viên nước ngoài. Vận động viên trẻ tuổi nhất sinh năm 2015.

Để đảm bảo an toàn cho vận động viên, Ban tổ chức đã huy động hàng chục thuyền thúng, thuyền sup và tình nguyện viên hỗ trợ cứu hộ cứu nạn, dẫn đường bơi. Thời tiết thuận lợi đã giúp các vận động viên chinh phục đường bơi nhiều thử thách.

Cựu vận động viên bơi lội quốc gia Nguyễn Đăng Khoa đã chinh phục đường bơi vượt biển Lý Sơn với thời gian 1 giờ 10 phút; cựu vận động viên bơi lội quốc gia Nguyễn Thu Trang hoàn thành cự ly 5km nữ với thời gian 1 giờ 20 phút.

Với tiềm năng, lợi thế lớn về di sản địa chất, di sản văn hóa, hệ sinh thái biển đa dạng, Lý Sơn là điểm đến ấn tượng và hấp dẫn của những người đam mê bơi lội. Bơi biển là hoạt động trải nghiệm ấn tượng, hấp dẫn và dần khẳng định thương hiệu du lịch biển, đảo.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết; với sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng qua, Giải Bơi vượt biển lần đầu tiên tổ chức tại đảo Lý Sơn đã thành công ngoài mong đợi.

Chính quyền địa phương và Công ty Cổ phần Đường chạy xanh sẽ đưa giải bơi biển thành hoạt động thường niên, bơi biển là sản phẩm du lịch trải nghiệm đặc trưng để thu hút du khách.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1179

Tổng số lượt xem: 3996566

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.