Truy cập nội dung luôn
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

600 vận động viên chinh phục Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island 2024

03/06/2024 07:42    78

Sáng ngày 02/6, Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island 2024 chính thức diễn ra tại đảo Lý Sơn với ba cự ly 5km, 2km và 1km. Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đến dự lễ bế mạc và trao giải.

Giải bơi vượt biển Lý Sơn năm nay thu hút 600 vận động viên đến từ 10 quốc gia, tăng gấp 3 lần so với năm trước.

Đặc biệt có sự tham gia của 20 vận động viên nước ngoài và 20 vận động viên thuộc đội tuyển bơi Việt Nam.

Cổng Tò Vò, một thắng cảnh ngoạn mục với những bãi nham thạch trải dài là điểm xuất phát cự ly bơi 5km. 350 vận động viên đã có màn xuất phát rời đảo Lớn trong ánh bình minh và bơi vượt biển sang đảo Bé để chinh phục đường bơi dài 5km.

Các cự ly bơi còn lại được tổ chức tại đảo Bé, một khung cảnh nên thơ, bãi biển trong xanh, dải cát trắng và những rặng dừa hoang sơ thơ mộng.

Thời tiết biển Lý Sơn khá đẹp, nhưng chịu tác động của dòng hải lưu nên nhiều vận động viên bơi cự ly 5km trôi dạt xa với đường đua ban đầu. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã luôn theo sát và kịp thời hỗ trợ đưa lên tàu chăm sóc. Và đây là những thử thách lý tưởng của bơi biển.

Cung đường bơi vượt biển Lý Sơn nối giữa hai đảo mang trong mình một vẻ đẹp quyết rũ khiến bất cứ vận động viên bơi lội nào đều muốn chinh phục.

Các vận động viên bơi qua bãi đá ngầm phủ đầy rêu xanh, rạn san hô cổ trải dài từ đảo Lớn đến đảo Bé, thả mình trong làn nước biển trong xanh, bơi qua 2 miệng núi lửa hàng chục triệu năm tuổi với lòng chảo rộng nằm dưới biển.

Vận động viên Lê Thị Như Quỳnh - bơi 5km, chia sẻ: “Cung đường bơi từ đảo Lớn đến đảo Bé rất đẹp, nước biển rất trong xanh, rạn san hô rất đẹp, dù bị tác động dòng chảy nên đường bơi có phần chệch hướng, nhưng mình đã vượt qua thử thách, Lý Sơn thật sự là đường bường bơi biển lý tưởng”.

Điều ấn tượng trên cung đường bơi vượt biển là hàng cờ Tổ quốc. Hơn 50 lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa biển trời Lý Sơn như một món quà ý nghĩa dành tặng cho vận động viên.

Sắc cờ Tổ quốc không chỉ góp phần điểm tô cho đảo tiền tiêu Lý Sơn thêm rực rỡ, mà còn tôn vinh niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương. Sắc cờ Tổ quốc giữa biển đã tiếp sức cho vận động viên vượt biển về đích.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải nhất Nam chặng bơi 5 km cho Ngô Minh Chiến, giải nhì cho Nguyễn Trí Phong, giải ba cho Jeram Chuleigh. Giải nhất nữ chặng đua bơi 5km cho Lê Thị Như Quỳnh, giải nhì cho Tôn Nữ Mỹ Ngọc, giải ba cho Lê Thị Mỹ Diệp.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất Nam chặng đua 2 km: Võ Trí Trung, giải nhì cho Nguyễn Hoàng Gia Bảo, giải ba cho Lương Ngọc Duy; giải nhất Nữ chặng đua 2 km: Nguyễn Thị Nhật Lam, giải nhì Nguyễn Thị Trà My, giải ba Võ Bích Thy.

Với tiềm năng, lợi thế về di sản địa chất, di sản văn hóa, Lý Sơn là điểm đến ấn tượng và hấp dẫn của những người đam mê bơi lội. Bơi biển là hoạt động trải nghiệm ấn tượng, dần khẳng định thương hiệu du lịch Lý Sơn, góp phần tạo sức hấp dẫn cho thiên đường du lịch giữa biển.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương, cho biết: huyện xác định Giải bơi vượt biển là hoạt động thường niên, Giải bơi năm nay quy mô được nâng tầm so với năm 2023 khi có nhiều đông vận động viên trong và ngoài nước tham gia, đây là sự kiện quan trọng góp phần kích cầu du lịch rất lớn và người dân được hưởng lợi.

“Nếu đảm bảo các điều kiện có thể nâng tầm giải cấp quốc gia để phát triển du lịch theo định hướng của Đảng về phát triển Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển đảo quốc gia” bà Hương nói.

Một số hình ảnh nổi bật:

 

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết
 
92.48 %
hồ sơ đúng hạn
 
(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi
 
380,706
văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị
 
(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1182

Tổng số lượt xem: 4058520

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.