ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN LÝ SƠN

250 thí sinh Lý Sơn phấn khởi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

30/06/2023 09:36    106

Chiều ngày 29/6, 250 thí sinh ở Điểm thi trường THCS An Hải, huyện Lý Sơn đã hoàn thành môn thi ngoại ngữ tiếng Anh, môn thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Kết thúc môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh phấn khởi và khá tự tin với phần thi của mình. Đề thi tiếng Anh được thí sinh đánh giá là không quá khó. Hầu hết thí sinh đã hoàn thành khá tốt và kết thúc kỳ thi nhẹ nhàng.

“Đề Anh khá vừa sức, em kết thúc bài thi trước 10 phút và kiểm tra lại bài thi, em có thể đạt trên 8 điểm”, thí sinh Phạm Khắc Hòa, tự tin nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6. Năm nay, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh Lý Sơn tham dự kỳ thi làm các bài thi bắt buộc gồm; Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, các môn Tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau 120 phút làm bài thi, thí sinh Lý Sơn rời phòng thi với tâm trạng khá nhẹ nhõm. Theo nhận xét của thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức, dễ triển khai ý trong bài thi, đề cũng không có câu hỏi hóc búa.

Thí sinh Phạm Vĩ Kha nhận xét, đề thi môn Ngữ văn năm nay ở mức trung bình, phần Đọc hiểu với một đoạn thơ thì em thấy phân tích như một bài thi học kỳ. Còn phần Làm văn rất hay và trừu tượng, với một đoạn trích khá dài trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, giúp thí sinh dễ dàng dựa vào đó phân tích tìm ra luận điểm, từ đó rút ra dụng ý của tác giả. Kha không giỏi Ngữ văn nhưng em tin tưởng đạt 6 - 7 điểm trở lên.

Theo nhận định, đề thi của các môn năm nay đều bám sát chương trình học, cấu trúc quen thuộc gần với chương trình ôn tập nên hầu hết thí sinh đều có cảm giác làm được bài, nhiều thí sinh phấn chấn và rất vui vì đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 cũng như thi xong kỳ thi tốt nghiệp khá suôn sẻ.

Thí sinh Trần Thị Trà My, chia sẻ: “Đề năm nay dù cơ bản ở mức độ dễ và vừa nhưng vẫn có những câu hỏi phân loại, đều đánh giá được năng lực của thí sinh từ trung bình, khá và giỏi. Thí sinh khá giỏi sẽ đạt được 8 hoặc 9 điểm. Em kết thúc kỳ thi khá trọn vẹn và phấn khởi, tự tin đạt kết qủa tốt”.

Kết thúc môn thi cuối cùng, UBND huyện Lý Sơn đã bố trí xe chuyên dụng chở bài thi lên tàu cao tốc, đưa bài thi và cán bộ làm công tác coi thi vào lại đất liền. Lực lượng Công an cũng được điều động làm nhiệm vụ áp tải bài thi giao nộp cho Sở GD&ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Lý Sơn đã diễn ra  nghiêm túc, an toàn. Không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác thi như: Công an; Y tế; thanh niên tình nguyện, điện lực đều làm đúng nhiệm vụ được giao.

Hữu Danh

Đến tháng 11/2019
tỉnh Quảng Ngãi đã giải quyết

92.48 %
hồ sơ đúng hạn

(tự động cập nhật vào lúc
10:48:25, 14/11/2019)
Đến tháng 11/2019
đã trao đổi

văn bản qua mạng
giữa 617 đơn vị

(tự động cập nhật vào lúc
14/11/2019, 01:08:31)

Số lượt truy cập: 2005

Tổng số lượt xem: 3855862

Bản quyền © 2014 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn | Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: CHÁNH VĂN PHÒNG HUYỆN LÝ SƠN

Điện thoại: 0255. 3867 224; 0255.3867222 - Fax: 055. 3867 676 ; Email: lyson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử huyện Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi' hoặc 'www.lyson.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.